Thời sự - Xã hội

Châu Phú tiếp đoàn khảo sát Ban Tổ chức Tỉnh ủy

11:40 13/11/2020

    

Ngày 12-11-2020, Đoàn khảo sát Ban Tổ chức Tỉnh ủy An Giang do đồng chí Nguyễn Như Anh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc khảo sát tình hình công tác đảng viên tại huyện Châu Phú.

     

     Tiếp và việc với đoàn có đồng chí Lê Thị Kim Hồng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Châu Phú cùng đại diện lãnh đạo các ban đảng Huyện ủy, đại diện thường trực Đảng ủy các xã Bình Mỹ, Thạnh Mỹ Tây, Bình Chánh, Vĩnh Thạnh Trung.   

     Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại Đảng ủy xã Bình Mỹ về tình hình công tác quản lý đảng viên của xã. Sau đó trở về Huyện ủy Châu Phú làm việc về công tác quản lý đảng viên năm 2020 của huyện, đồng thời nghe báo cáo tình hình triển khai và tổ chức thực hiện kế hoạch số 78-KH/TU, ngày 8/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng; công tác quản lý và phát triển đảng viên nhiệm kỳ qua. 

Responsive image

 

Đoàn khảo sát tại xã Bình Mỹ

     Theo báo cáo của Ban Tổ chức Huyện ủy Châu Phú, hiện toàn huyện có 48 tổ chức cơ sở đảng, trong đó đảng ủy xã, thị trấn là 13, đảng ủy ngành huyện là 7, chi bộ ngành huyện là 28. Số chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở là 243 chi bộ, trong đó có 100 chi bộ ấp. Trong 9 tháng đầu năm 2020, huyện đã phát triển mới được 26 đảng viên nâng tổng số đảng viên toàn huyện là 5.314 đảng viên, đạt tỷ lệ 2,15% so với dân số. Nhìn chung, đa số đảng viên có lập trường chính trị vững vàng, an tâm công tác, không dao động trước những tác động tiêu cực của xã hội, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế nên một số đảng viên phải đi làm ăn xa nên gặp khó khăn trong việc tham gia sinh hoạt chi bộ, đến nay có 463 đảng viên đi làm ăn xa tập trung ở các xã, thị trấn. Từ đầu năm đến nay có 27 đảng viên xin ra khỏi Đảng do đi làm ăn ở xa không thể tham gia sinh hoạt Đảng được. 

     Qua đó, huyện cũng đã trao đổi với Đoàn khảo sát những thuận lợi, khó khăn, đề xuất kiến nghị trong công tác quản lý đảng viên trong thời gian tới. 

Responsive image

 

Quang cảnh buổi làm việc

     Thông qua buổi làm việc nhằm giúp Đoàn khảo sát đánh giá đúng thực trạng công tác đảng viên góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên nhiệm kỳ 2020 – 2025 trên địa bàn tỉnh nói chung và tại huyện Châu Phú nói riêng. 

Mỹ Ngân

các tin khác