Kinh tế

Nông dân xã Đào Hữu Cảnh thu nhập khá từ trồng rau mồng tơi

01:33 14/10/2019

    

Do nước lũ năm nay về muộn và nhỏ so với những năm trước nên một số bà con nông dân ấp Hưng Hòa, xã Đào Hữu Cảnh, tận dụng những bờ ruộng chưa ngập nước để trồng rau màu kiếm thêm thu nhập trong những tháng nước nổi.

 

     Trong số đó có gia đình chú Nguyễn Văn Cà, ấp Hưng Hòa, xã Đào Hữu Cảnh đã tận bờ kênh để trồng rau mồng tơi. Sau khi trồng khoảng 1 tháng hay 45 ngày tùy vào giống được chọn trồng, sẽ thu hoạch. Theo chú Nguyễn Văn Cà, cho biết: "Trồng mồng tơi ít tốn công chăm sóc mà lại cho thu nhập mỗi ngày. Trồng mùa nước nổi rau cải bán có giá hơn so với những tháng khô. Vì khi đó, ai cũng có thể trồng rau, giá bán mồng tơi hiện nay 8.000 đồng/kg cao hơn bình thường là 3.000 đồng/kg mồng tơi. Hơn khoảng nửa công đất, mỗi ngày tôi hái từ 25 -30kg mồng tơi và rau muống".

Responsive image
 

     Mồng tơi là loại rau dễ trồng, chi phí đầu tư thấp, nhẹ công chăm sóc, chủ yếu xới đất, bón phân và tưới nước. So với nhiều loại rau màu, trồng mồng tơi đem lại lợi nhuận cao hơn, giá cả ổn định nên không lo chuyện “được mùa mất giá”. 

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác