Kinh tế

Lao động nữ tăng thu nhập với việc chăm sóc hoa Tết

04:03 18/12/2019

    

Nhằm phục vụ cho thị trường hoa Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, nông dân ấp Mỹ Phó, xã Mỹ Đức trồng trên 20.000 giỏ hoa các loại như: Cúc Pha Lê, Vạn Thọ, Cúc Bông Gáo, cây Hạnh.

 

     Ngoài việc trồng hoa Tết nhiều năm qua đã góp phần tăng thu nhập đáng kế cho những hộ nông dân nơi đây. Trồng hoa Tết còn góp phần tạo việc làm cho khoảng 20 chị em phụ nữ trong ấp với việc chăm sóc hoa từ giai đoạn bỏ hạt giống, trồng hoa vào các giỏ, cặm cây đở cho hoa không bị đổ ngã, đến các khâu ngắt đọt, lặt kèo, tỉa cành... 

Responsive image
 

     Với đôi tay nhanh nhẹn, Chị Lương Thị Tuyết - ấp Mỹ Phó đang lặt kèo lần cuối cho những giỏ hoa Cúc Pha Lê chuẩn bị nở rộ đón Tết. Dù mới tham gia công việc chăm sóc hoa Tết cùng chị em phụ nữ trong ấp mới 02 năm nhưng chị Tuyết cũng rất thạo việc. Chị Tuyết cho biết “02 năm nay chị và nhiều chị em phụ nữ trong ấp đã được những hộ trồng hoa Tết thuê chăm sóc hoa Tết như  từ việc bỏ hạt giống,  cắm cây trồng hoa, ngắt đọt, tỉa cành, lặt kèo, làm cỏ... với tiền công cũng kha khá khoảng 150 ngàn đồng/mỗi ngày. Giúp chị em lao động nữ như chị Tuyết có được công ăn việc làm vào mùa vụ Tết và có thêm thu nhập mua sắm trong gia đình khi Tết đến Xuân về./.

Trịnh Phượng - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác