Thời sự - Xã hội

Lo lắng khi con nghỉ học thời gian dài

01:48 22/02/2020

    

Các em học sinh được nghỉ học dịp tết năm nay, phải nói là một năm đáng nhớ, không chỉ nghỉ tết thôi, song song đó tình hình dịch bệnh corona lại diễn ra, thế là các em được nghỉ tiếp tục thêm thời gian dài nữa là được nghỉ tới hết tháng 2.

 

Responsive image
 

     Thời gian nghỉ học của các em càng kéo dài, thì rất nhiều phụ huynh lo lắng, không biết phải làm gì khi con nghỉ học ở nhà thời gian dài, rồi nhớ bạn, nhớ trường lớp, sợ ảnh hưởng kiến thức học của các con, lạm dụng nhiều các thiết bị công nghệ như: điện thoại, tivi, máy tính, rồi không ai trông con,… Và còn nhiều lo lắng khác.

     Để không bị gián đoạn kiến thức học của con, chị Trương Thị Kim Lộc - ấp Bình An, xã Vĩnh Thạnh Trung cho biết: “Trong thời gian các em nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh corona, tôi cũng có đứa con học lớp 6, để đảm bảo không bị gián đoạn kiến thức trong thời gian nghỉ học, tôi thường xuyên nhắc nhở và dành thời gian dạy cho cháu học theo kịp bài để khi trở lại học sẽ không bị mất kiến thức trong chuyện học. Bên cạnh đó, không cho cháu chơi điện thoại, sợ cháu ghiền rồi ảnh hưởng tới việc học”.

     Mong là mọi thứ trở lại bình thường, không còn diễn ra tình hình dịch bệnh corona nữa, để các em học sinh, sinh viên được trở lại trường học bình thường, tiếp tục hành trình cho tương lai của các em./.


Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác