Thời sự - Xã hội

Châu Phú: trao 400 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn và học sinh nghèo trên địa bàn huyện

11:51 21/09/2020

    

Với tinh thần chủ động, tích cực chung tay cùng với cộng đồng chia sẻ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, ngày 20/9/2020, Hội Chữ Thập đỏ huyện Châu Phú phối hợp với Hội thiện nguyện quận 1, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 300 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh Trung.

 

Responsive image
 

     Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm gạo, mì gói, đường, bột ngọt, dầu ăn,… Đồng thời trao tặng 100 suất quà cho học sinh nghèo xã Ô Long Vĩ, mỗi suất trị giá 150 ngàn đồng. Tổng trị giá đợt trao quà lần này là 105 triệu đồng do Hội thiện nguyện quận 1, thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. 

     Qua đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái không để ai bị bỏ lại phía sau, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn ra khó lường sẽ ảnh hưởng phần nào đến đời sống của người dân. Và trong thời điểm này, những sự quan tâm giúp đỡ của các cá nhân và tổ chức đối với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đều có ý nghĩa vô cùng lớn lao và trên hết đó là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện tính nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “lá lành đùm lá rách”. 

Mỹ Ngân

các tin khác