Thời sự - Xã hội

Vĩnh Thạnh Trung tiếp đoàn kiểm tra, giám sát của hai Ban Hội đồng Nhân dân huyện trước kỳ họp thứ 13

09:49 11/10/2019

Bà Mai Thị Bé Phương–Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Trưởng ban Kinh tế - xã hội Hội đồng Nhân dân huyện làm trưởng đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung giám sát về tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, công tác tiếp dân, hòa giải cơ sở, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng trên địa bàn xã. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Văn Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, ông Phan Văn Phong – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã.

Theo kết quả báo cáo, tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội trên địa bàn xã có 89 cán bộ tham gia đóng bảo hiểm xã hội theo quy định; bảo hiểm y tế có 22.072/25.015 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt 88,24% so với chỉ tiêu nông thôn mới, so với chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy đạt 81,57%; công tác tiếp dân được thực hiện theo quy định của Luật tiếp công dân, có phân công cán bộ tiếp công dân thường xuyên và có niêm yết lịch tiếp công dân hàng tuần của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã; công tác hòa giải, đầu năm đến nay tiếp nhận 25 đơn, kết quả hòa giải thành 20 đơn, không thành 4 đơn, còn 1 đơn đang tiếp tục tổ chức hòa giải; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo không xảy ra vụ việc nào; công tác phòng chống tham nhũng được thực hiện công khai, minh bạch rõ ràng, không xảy ra hành vi nào tham nhũng.

Kết luận buổi làm việc, đoàn giám sát đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của địa phương trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đoàn cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đề nghị địa phương cần quan tâm hơn nữa và kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế đó để tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, công tác tiếp dân, hòa giải cơ sở, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí ở địa phương thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.

Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú