Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Lễ khởi công cầu Khang Ninh

11:07 26/10/2020

    

Ngày 25/10/2020, tại UBND xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, Quỹ Thiện Nguyện Nam Phương phối hợp với UBND huyện Châu Phú và nhà tài trợ chính ông Nguyễn Văn Vinh và bà Ninh Thị Tuyết Mai đã tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Khang Ninh được bắt qua kênh ấp Bờ Dâu, xã Thạnh Mỹ Tây.

 

     Đến dự buổi lễ có ông Trần Ánh Ngọc – Chủ tịch Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang, ông Đặng Văn Hập, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú cùng lãnh đạo địa phương, các đơn vị nhà tài trợ và bà con nhân dân trên địa bàn xã Thạnh Mỹ Tây. 

Responsive image
 

     Cầu Khang Ninh được xây mới bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 26m, mặt cầu rộng 2,5m, trọng tải 1 tấn, thay thế cho cầu cũ dây văng ván gỗ đã yếu, xuống cấp, rung lắc mỗi khi có người qua lại. Tổng kinh phí xây dựng cầu Khang Ninh gần 795 triệu đồng, trong đó Quỹ Thiện Nguyện Nam Phương và nhà tài trợ hỗ trợ 71% kinh phí, phần còn lại 29% do địa phương đối ứng. 

     Việc xây dựng cầu Khang Ninh nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại giao thương, buôn bán của người dân địa phương được thuận tiện, đồng thời đảm bảo giúp các em học sinh đến trường hằng ngày được an toàn, vững bước tương lai. 

     Dịp này, nhà tài trợ chính ông Nguyễn Văn Vinh và bà Ninh Thị Tuyết Mai phối hợp cùng công ty Gốm sứ Minh Long, công ty Hồng Nguyên, nhãn hàng Converse Việt Nam và các nhà hảo tâm khác đã trao tặng 20 phần quà cho 20 em học sinh xã Thạnh Mỹ Tây đạt thành tích xuất sắc trong học tập, và trao 50 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 

     Sau buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành nghi thức động thổ khởi công cầu Khang Ninh.

     Một số hình ảnh tại buổi lễ khởi công:

Responsive image

 

HIện trạng cầu cũ

Responsive image

 

Hình lưu niệm

Responsive image

 

Tặng quà cho học sinh

Responsive image

 

Tặng quà cho người nghèo

 

Mỹ Ngân

các tin khác