Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Họp đóng góp văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII

12:14 20/02/2020

    

Sáng ngày 19/2/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Phú tổ chức họp đóng góp văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII. Đồng chí Trần Thanh Nhã - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, thành viên Tiểu ban Văn kiện Đại hội huyện lần thứ XII cùng các đồng chí trong Bộ phận giúp việc, tổ soạn thảo Văn phòng Huyện ủy, HĐND và UBND huyện.

 

Responsive image
 

     Tại Hội nghị, Tổ biên tập Văn kiện Đại hội Đảng bộ Huyện đã báo cáo những nội dung chính trong dự thảo Văn kiện, thường trực huyện ủy gợi ý những nội dung cần thảo luận, thống nhất trong văn kiện, đó là: Thảo luận, đóng góp chủ đề Đại hội; đánh giá làm rõ hơn những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020, phân tích sâu những tồn tại, yếu kém, nguyên nhân, dự báo những thuận lợi, khó khăn, từ đó lựa chọn những chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, những nhiệm vụ và giải pháp trong dự thảo Văn kiện.

     Với tinh thần trách nhiệm, xây dựng, các đại biểu đã thảo luận quyết liệt và hiệu quả, qua các ý kiến đóng góp khá tập trung, thẳng thắn, Hội nghị đã bàn thảo sâu về Chủ đề Đại hội, trong đó nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng, truyền thống đoàn kết thống nhất và định hướng phát triển, các khâu đột phá của huyện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025; cũng như câu từ, ý nghĩa, số liệu trong văn kiện. 

     Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Nhã - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao trách nhiệm, có nghiên cứu kỹ văn bản của các đại biểu trong việc phát biểu ý kiến thảo luận, bổ sung để hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, báo cáo chính trị là “kim chỉ nam”, là sản phẩm trí tuệ của tập thể, mục tiêu, định hướng của Ban chấp hành Đảng bộ Huyện để lãnh đạo Huyện phát triển trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Do đó, đồng chí yêu cầu Tiểu ban Văn kiện, Tổ biên tập Văn kiện trên cơ sở những góp ý của các đại biểu tại Hội nghị cũng như bằng văn bản sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện bổ sung hết vào dự thảo để tiếp tục thực hiện các bước trong quy trình xây dựng báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII./.


Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác