Thời sự - Xã hội

Ghi nhận từ buổi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do vi rút nCov 2019 tại thị trấn Cái Dầu

01:28 08/02/2020

    

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú tại cuộc họp về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngày 07 tháng 02 năm 2020, Bà Nguyễn Thị Kim Phượng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú cùng đoàn cán bộ vừa đến các cơ sở thờ tự trên địa bàn thị trấn Cái Dầu thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona.

 

     Tại những nơi đến đoàn đã cấp phát 350 khẩu trang y tế, các tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh, sử dụng khẩu trang đúng cách, bà Nguyễn Thị Kim Phượng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú cho biết: “Huyện ủy và Ủy ban nhân huyện đã chỉ đạo các ngành đoàn thể tổ chức thành 3 đoàn công tác thực hiện tuyên truyền để bà con nắm được cách phòng ngừa dịch bệnh, cũng như hướng dẫn để bà con sử dụng khẩu trang đúng cách hạn chế sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona, hôm nay thì đoàn đã đến các cơ sở thờ tự trên địa bàn thị trấn Cái Dầu để làm công tác này”.

Responsive image
 

 

Tuy đã có khuyến cáo của ngành Y tế hạn chế tụ tập đông người, nhưng thời điểm này vào dịp Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên Tiêu, do nhu cầu đời sống tâm linh nên tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn thị trấn Cái Dầu vẫn có nhiều người đi lễ chùa chiêm bái nguyện cầu Quốc thới dân an và hạnh phúc thịnh vượng cho gia đình.

 

     Tại Chùa Bửu Hòa Tự, Ban quản tự chùa đã cho treo nhiều băng rôn, áp phích hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang nơi công cộng, sát trùng tay, giữ vệ sinh cá nhân. Chú Nguyễn Văn Thắm – Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo thị trấn Cái Dầu đã nhận thức cao về tình hình dịch bệnh và ghi nhận những khuyến cáo của đoàn công tác đến vận động tuyên truyền, chú Nguyễn Văn Thắm đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Đoàn công tác khi cấp phát miễn phí khẩu trang y tế, các tờ rơi tuyên truyền phòng chống bệnh.

 

     Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, các địa phương trong cả nước đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dừng tất cả các lễ hội, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người... Đây là việc làm cần thiết để phòng chống dịch bệnh hiện nay. Tuy nhiên, để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả rất cần sự hợp tác và ý thức tự giác của mỗi người dân. Đó là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng khỏi dịch bệnh. Trên thực tế, tại thị trấn Cái Dầu nhờ làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh và công tác tuyên truyền miệng của các ban ngành, đoàn thể, người dân đã nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Chị Nguyễn Thị Kim Quyên – ngụ ấp Bình Nghĩa khi được hỏi về vấn đề này chị đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về tình hình dịch bệnh, chị nói: “Tôi thường xuyên nghe Đài và cũng hiểu được phần nào về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, nay được nghe đoàn tuyên truyền thì càng nắm sát thực tế cụ thể hơn nữa nên tôi có nhận thức cao hơn, hiểu sâu hơn”.

 

     Thường xuyên tìm hiểu về tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đó là cách để chị Nguyễn Thị Kim Quyên tuyên truyền vận động gia đình và những người lân cận cùng nâng cao hiểu biết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Corona nhằm bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng, Chị cho biết thêm: “Tôi phát động trong gia đình mình, mỗi thành viên phải giữ gìn sức khỏe, rồi đến những người hàng xóm lân cận để mọi người trong chúng ta đều hiểu biết về tình hình dịch bệnh mà bảo vệ sức khỏe cho người thân và cộng đồng”.

 

     Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu phú đã chỉ đạo khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện, các đơn vị, các ban ngành trực thuộc và Chủ tịch 13 xã, thị trấn chịu trách nhiệm tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh cung cấp thông tin chính thống, đầy đủ, kịp thời chính xác về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống để người dân chủ động phòng chống dịch, không hoang mang lo lắng. Các ngành chức năng kiểm tra xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin, đưa thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh./.

 

Lan Thanh – Đài Truyền thanh thị trấn Cái Dầu

các tin khác