Thời sự - Xã hội

Đoàn công tác Bộ Nội vụ khảo sát hiện trạng phát triển các xã Vĩnh Thạnh Trung, Vĩnh Bình và Cô Tô thẩm định thành lập thị trấn thuộc tỉnh An Giang

06:36 27/05/2020

    

Sáng ngày 27/5/2020, tại huyện Châu Phú, đoàn công tác Bộ Nội vụ do ông Trần Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang về việc khảo sát hiện trạng phát triển các xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú; xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành và xã Cô Tô, huyện Tri Tôn thẩm định thành lập thị trấn thuộc tỉnh An Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Văn Nưng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, cùng đại diện các Sở ngành có liên quan, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân 3 huyện Châu Phú, Châu Thành và Tri Tôn.

 

     Theo đó, đoàn công tác tiến hành đi khảo sát thực tế hiện trạng phát triển của các xã Vĩnh Thạnh Trung, Vĩnh Bình và Cô Tô. Qua kết quả đi khảo sát thực tế và căn cứ hồ sơ, thủ tục, nội dung Đề án của các xã, đoàn công tác đã đánh giá, góp ý và trao đổi để các địa phương hoàn thiện Đề án theo đúng quy trình và thời gian quy định. 

Responsive image
 

     Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trần Anh Tuấn yêu cầu: “Quá trình làm các đồng chí phải tuân thủ đúng quy trình, thủ tục là phải lấy ý kiến cử tri, đăng lên cổng thông tin điện tử của Chính Phủ để cho mọi người được biết, đảm bảo nguyên tắc công khai; 3 Đề án của các xã các đồng chí cố gắng hoàn thiện lại tất cả về quy trình, thủ tục, hồ sơ, số liệu,… Để đảm bảo tốt, Bộ Nội vụ giao cho Vụ chính quyền địa phương và 3 đơn vị các huyện Châu Phú, Châu Thành và Tri Tôn tham mưu cho lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh để hoàn thiện Đề án này. Tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các đồng chí nếu trong tháng 7 xong thì cũng là sản phẩm, là kết quả nỗ lực của tỉnh lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang vào cuối năm nay”./. 

Tú Trang - Ngọc Mai

các tin khác