Đoàn thể

Hội đồng Đội huyện Châu Phú tổ chức lớp tập huấn phổ cập cơ điện tử

02:58 25/06/2020

    

Tại trường THCS Vĩnh Thạnh Trung 1, Hội đồng Đội huyện Châu Phú vừa tổ chức lớp tập huấn phổ cập cơ điện tử cho 28 em học sinh của trường THCS Vĩnh Thạnh Trung 1 có sở thích về ngành điện tử.

 

Responsive image
 

     Tại lớp tập huấn, các em được cung cấp kiến thức về ngành kỹ thuật cơ điện tử là gì, học ở đâu, ra trường làm gì, trực tiếp xem những sản phẩm tiêu biểu của ngành kỹ thuật cơ điện tử. Ngành cơ điện tử được trang bị các kiến thức về hệ thống sản xuất tích hợp máy tính, khí nén-thủy lực, điều khiển nhúng, đo lường và điều khiển thông minh, kiến thức về cảm biến, robot. Một số môn học chuyên ngành như hệ thống cơ điện tử, đo lường và dụng cụ đo, thiết kế hệ thống số, mạch giao diện máy tính truyền động cơ khí, kỹ thuật vi điều khiển và ghép nối ngoại vi, điều khiển logic,...Đây là ngành rất quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học hiện đại, trong thời đại kỷ nguyên số 4.0, robot chính là một sản phẩm tiêu biểu.

     Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các em trau dồi kiến thức khoa học, rèn luyện tư duy sáng tạo, kỹ năng thực hành, xây dựng, thực hiện ước mơ trở thành nhà sáng chế, nhà khoa học trong tương lai, tạo ra nhiều sản phẩm có tính mới, tính sáng tạo và có khả năng áp dụng vào thực tế, phục vụ học tập, sản xuất và đời sống./.

Ngọc Mai

các tin khác