Ứng dụng công nghệ cao

Xã Đào Hữu Cảnh khai giảng lớp kỹ thuật trồng và bảo quản nấm

12:06 30/05/2019

    

Ngày 29/5/2019, Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật An Giang phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Đào Hữu Cảnh và Hội Nông dân xã tổ chức Khai giảng lớp kỹ thuật trồng và bảo quản nấm. Đến dự có đại diện Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật An Giang; ông Võ Minh Lý – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.
Responsive image
 

  Tham gia lớp học có 30 học viên, thời gian học 17 ngày, nội dung học gồm có 2 phần: lý thuyết và thực hành với những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng nấm như: ủ, chọn giống, cấy giống, chăm sóc và tự tổ chức trồng nấm tại hộ gia đình; giới thiệu các mô hình trồng nấm cho thu nhập cao. Ngoài ra, các học viên được hướng dẫn thực hành tìm hiểu những nội dung liên quan đến việc trồng, chăm sóc, bảo quản và nấm sau thu hoạch. Đặc biệt là nắm được quy trình và kỹ năng trồng nấm, chủ động phòng trừ và ngăn chặn các mầm bệnh lây lan, đảm bảo cây nấm sinh trưởng và phát triển tốt.

Responsive image
 

    Lớp kỹ thuật trồng và bảo quản nấm, giúp cho hội viên nông dân biết thêm kỹ thuật, áp dụng vào thực tế, tạo việc làm cho lao động nông thôn, giúp người nông dân nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống gia đình, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Đặng Trang (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác