Văn hóa

Triển lãm hình ảnh Chào mừng Lễ hội Văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần XVII năm 2019

11:24 26/03/2019

Nhân dịp Lễ hội văn hóa truyền thống huyện lần thứ XVII, Kỷ niệm 146 năm Quản cơ Trần Văn Thành chống Pháp hy sinh và Cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa. Từ ngày 23/03 – 26/03 (nhằm ngày 19/02 - 21/02 âm lịch).

Trung tâm Văn hóa – thể thao huyện Châu Phú phối hợp với Hội văn học nghệ thuật huyện tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật về quê hương, con người Châu Phú, đồng thời phối hợp với Câu lạc bộ Tem triển lãm các nội dung liên quan đến việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng v.v… phối hợp với Hội cổ vật tỉnh An Giang tổ chức triển lãm gốm sứ Nam Bộ.
   Tại nhà trưng bày đền thờ Quản Cơ Trần Văn Thành đã giới thiệu các hình ảnh về các hoạt động lễ hội và thành tựu phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh, huyện, hình ảnh chủ đề Biển đảo cùng nhiều hiện vật tư liệu có giá trị liên quan đến cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa như: Súng, kiếm, dao, nồi, ấm, chén v.v… Qua các hình ảnh, hiện vật được tái hiện, phần nào phản ánh đôi nét về tinh thần đấu tranh kiên cường anh dũng của nghĩa quân Gia Nghị chống thực dân Pháp xâm lược. Đặc biệt thông qua các hoạt động triển lãm sẽ giúp cho khách tham quan có những tư liệu mới, những nhìn nhận rõ nhất về cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa gắn với tên tuổi người anh hùng Quản cơ Trần Văn Thành và những thành tựu phát triển kinh tế- xã hội huyện nhà đạt được trong năm qua./.

Nguyễn Kim (Đài Truyền thanh Châu Phú)