Thời sự - Xã hội

Mỹ Đức : sốt xuất huyết gia tăng nhanh

02:03 07/11/2019

    

Theo thống kê từ Trạm Y tế xã Mỹ Đức,Trong tuần đầu tiên của tháng 11 tiếp tục xảy ra 02 cas mắc sốt xuất huyết nâng tổng số cas mắc sốt xuất huyết trên toàn xã là 54 cas.

 

     Hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Mỹ Đức ngày càng diễn ra hết sức phức tạp, dịch bệnh ngày tăng cao và lây lan nhanh trong cộng đồng dân cư. Hầu hết địa bàn các ấp đều xảy ra sốt xuất huyết. Đặc biệt nguy hiểm nhất là sốt xuất huyết không chỉ xảy ra ở trẻ nhỏ mà cả người lớn và xảy ra ở đủ độ tuổi. Có thể nói, nguyên nhân chính dịch bệnh sốt xuất huyết gia tăng nhanh là do người dân còn chủ quan, lơ là chưa chủ động phòng bệnh. Đồng thời chưa thực hiện tốt các biện pháp phòng sốt xuất huyết, chưa quan tâm đến việc diệt lăng quăng tại các bồn, lu, hủ chứa nước sinh hoạt tại gia đình. 

Responsive image
 

     Vì thế, để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và lây lan. Trạm Y tế xã phối hợp Trung tâm Y tế huyện phun thuốc diệt muỗi và phối hợp các ban ngành đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, phát hoang bụi rậm xung quanh nhà, không để ao tù nước đọng, thường xuyên cọ rửa lu hủ, vật dụng chứa nước trong gia đình để loại trừ lăng quăng triệt để không để phát sinh muỗi gây bệnh, góp phần phòng sốt xuất huyết hiệu quả đảm bảo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Trịnh Phượng – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác