Thời sự - Xã hội

Cảnh giác với các tờ rơi quảng cáo “tín dụng đen”

09:47 01/10/2019

    

Thời gian gần đây, dọc trên tuyến đường tỉnh lộ 945 thuộc địa bàn xã Thạnh Mỹ Tây thường xuất hiện các tờ rơi quảng cáo liên quan đến “Tín dụng đen”.

 

     Theo một số người dân cho biết, các đối tượng phát quảng cáo thường lợi dụng đêm khuya và rải tờ quảng cáo trên đường. Khi đó, sáng hôm sau người dân dễ dàng bắt gặp những tờ rơi quảng cáo nằm ngay trước cửa nhà với nội dung hỗ trợ vay tiêu dùng, vay trả góp với những hình thức hấp dẫn như: gói vay đa dạng, lãi suất thấp, chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu, a lô là có tiền…  

Responsive image
 

     “Tín dụng đen” không phải là một hoạt động mới nhưng bất chấp những cảnh báo của cơ quan chức năng, nhiều người vẫn vay tiền của các đối tượng này. Hầu hết những người tìm đến “Tín dụng đen” đều biết lãi suất cao nhưng vẫn chấp nhận vay; có thu nhập thấp, không đủ điều kiện vay tiền ngân hàng hoặc do mê cờ bạc nên chấp nhận vay.

     Ngành chức năng khuyến cáo người dân không nghe theo các đối tượng cho vay không cần thế chấp, không cần giấy tờ... để tránh bị các đối tượng cho vay nặng lãi lợi dụng.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác