Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty TNHH MTV Xuất nhập thủy sản Đông Á

01:23 02/01/2020

    

Nhằm chủ động PCCC và bảo vệ tài sản, tính mạng con người trước, trong Dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Sáng ngày 31/12/2019, tại Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Thủy Sản Đông Á, Đội Chữa Cháy và Cứu nạn Cứu hộ khu vực Châu Phú thuộc phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh An Giang tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại cơ sở. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Hữu Lợi - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh An Giang, Trung tá Trần văn Việt - đội trưởng đội Chữa Cháy và Cứu nạn Cứu hộ khu vực Châu Phú.

 

Responsive image
 

     Tình huống giả định lửa bốc ra từ kho chứa hàng của công ty đông lạnh, sau đó cháy lan các kho khác. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng cứu hộ tại chỗ, tri hô khẩn cấp đánh kẻng báo động cháy cho lực lượng công nhân sơ tán người bị thương và tài sản, cấp cứu người bị thương; huy động  55 người đội cứu hộ phòng cháy chữa cháy tại chỗ tiến hành dập tắt đám cháy, dùng bình chữa cháy xách tay để chữa cháy ban đầu, sử dụng các lăng B trực tiếp phun nước làm mát các khu vực lân cận không cho lửa cháy lan, gây cháy lớn;  thông  báo cho đội  Chữa Cháy và Cứu nạn Cứu hộ khu vực Châu Phú, nhận được tin báo, đội Chữa Cháy và Cứu nạn Cứu hộ khu vực Châu Phú nhanh chóng đều 16 chiến sĩ và 2 xe chuyên dụng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy trong thời gian nhanh nhất để bảo vệ người và tài sản được an toàn.
Sau buổi diễn tập, Thượng tá - Nguyễn Hữu Lợi - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh An Giang nhận xét: buổi diễn tập cơ bản đáp ứng theo yêu cầu và tình huống đề ra với phương châm bảo vệ tính mạng con người tài sản là trên hết, đồng thời yêu cầu cơ sở thường xuyên quan tâm, bảo dưỡng các trang thiết bị PCCC, nguồn nước, tập huấn cho đội PCCC tại cơ sở thường xuyên theo định kỳ hàng quý, tháng, từ đó tạo điều kiện cho đội PCCC cơ sở nắm vững các thao tác, kỹ năng, để kịp thời ứng phó và cứu nạn cứu hộ hiệu quả khi có tình huống cháy nổ xảy ra./.

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác