Thời sự - Xã hội

Mỹ Đức : Mưa giông làm tốc mái hoàn toàn 01 căn nhà

12:00 30/09/2019

    

Trong cơn mưa giông xảy ra chiều tối ngày 28/9/2019 đã làm tốc máí hoàn toàn 01 căn nhà của hộ Ông Trần Văn Hải ngụ tại tổ 08, ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Đức…Theo ước tính thiệt hại tài sản ban đầu khoảng 23 triệu đồng, rất may là không thiệt hại về người. Ông Hải cho biết: thời điểm xảy ra cơn giông, cả gia đình đều đi làm chưa về nhà vì thế rất may không gặp nguy hiểm.

 

     Nhận được tin báo, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Đức đã đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ 1 triệu đồng. Động viên gia đình khắc phục thiệt hại và sớm ổn định cuộc sống trở lại.

Responsive image
 

     Được biết, cơn mưa giông cũng làm ngã sập khoảng 40 công rau màu của bà con nông dân trên địa bàn xã. Hiện nay, bước vào mùa mưa bão, địa phương cũng khuyến cáo bà con nhân dân nên chủ động thực hiện các giải pháp gia cố nhà cửa; không nên ra khỏi nhà khi có mưa giông. Nếu đang lao động ngoài đồng trống khi gặp mưa bão nên tranh thủ vào nhà trú mưa, đặc biệt không được trú ẩn, núp dưới bóng cây, nhà tạm bợ hoặc nơi có các bảng hiệu, vật dụng treo trên cao… dễ gây nguy hiểm. Góp phần chủ động phòng tránh các rủi ro thiệt hại về tài sản và tính mạng trong mùa mưa bão./.

Trịnh Phượng - Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác