Thời sự - Xã hội

Trung tâm y tế huyện Châu Phú tập huấn an toàn tiêm chủng

04:07 22/11/2019

    

Nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng tiêm chủng và nâng cao hiệu quả sử dụng vắc xin phòng các bệnh truyền nhiễm, vào ngày 21/11 và 22/11/2019, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh An Giang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Châu Phú tổ chức 02 lớp tập huấn về an toàn tiêm chủng cho 107 học viên là Cán bộ 13 Trạm y tế xã-thị trấn và Trung tâm y tế huyện.

 

Responsive image
 

     Tại 02 lớp tập huấn, các học viên đã được cán bộ Trung tâm y tế dự phòng tỉnh truyền đạt một số kiến thức về an toàn tiêm chủng như: Các vắc xin sử dụng trong tiêm chủng; quy trình bảo quản vắc xin và dây chuyền lạnh; đối tượng, lịch tiêm cũng như việc lập kế hoạch cho một buổi tiêm chủng... Tại đây, học viên đã tích cực tham gia thảo luận về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực tiêm chủng và đã được cán bộ Trung tâm y tế dự phòng tỉnh giải đáp các thắc mắc một cách cụ thể.

     Cũng tại 02 lớp tập huấn, học viên đã được thực hành tiêm chủng an toàn, qua đây giúp đội ngũ cán bộ cơ sở học hỏi, trao dồi chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng trong thực hành tiêm chủng.

ĐD. Nguyễn Hiếu Nhì Khoa kiểm soát bệnh tật-HIV/AIDS, TTYT huyện Châu Phú

các tin khác