Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Triển khai ứng dụng Giáo dục tài chính trên điện thoại thông minh

03:25 18/10/2020

    

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Châu Phú đang tích cực tuyên truyền, triển khai cài đặt ứng dụng Giáo dục tài chính trên điện thoại thông minh đến các Hội đoàn thể và các Tổ Tiết kiệm - Vay vốn trên địa bàn.

 

Responsive image
 

     Ứng dụng Giáo dục tài chính trên điện thoại thông minh được NHCSXH hợp tác với tổ chức OXFAM triển khai, với tên viết tắt là NHCSXH-GDTC. Ứng dụng gồm 04 nội dung chính, đó là: Thông tin về Ngân hàng Chính sách xã hội; Thông tin dịch vụ và ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội; Giáo dục tài chính cá nhân và Mô hình vay vốn sản xuất kinh doanh tiêu biểu. Ngoài ra, ứng dụng còn có các công cụ về quản lý chi tiêu; Tra cứu điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội trên toàn quốc và Công cụ tính lãi suất các khoản vay và tiền gửi tiết kiệm. Tất cả các nội dung trong Ứng dụng, người dùng có thể dùng chức năng bật nghe đọc rất tiện ích.

     Để cài đặt ứng dụng NHCSXH-GDTC, người dân đăng nhập vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm ứng dụng NHCSXH-GDTC để tải về miễn phí.

     Triển khai cài đặt ứng dụng nhằm giúp người dùng có kiến thức về quản lý tài chính cho cá nhân và gia đình tốt hơn cũng như nhận được thông tin mới nhất về các chương trình tín dụng chính sách, các thủ tục vay vốn, các dịch vụ tiết kiệm, thanh toán tại Ngân hàng Chính sách xã hội, một số mô hình vay vốn điển hình và giáo dục tài chính cho khách hàng như: kiến thức quản lý tài chính cá nhân, hộ gia đình, hỗ trợ sản xuất kinh doanh…Bên cạnh đó, còn giúp khách hàng nâng cao hiểu biết tài chính và phát huy hiệu quả sử dụng vốn, từng bước làm quen với công nghệ số đặc biệt là khách hàng ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Trúc Mai

các tin khác