Thời sự - Xã hội

UBND Thị trấn Cái Dầu tổ chức họp dân về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kết hợp giao đất cho 51 hộ dân sinh sống cặp rạch Cái Dầu

07:19 19/09/2019

    

Sáng ngày 19/9/2019, UBND thị trấn Cái Dầu tổ chức họp dân thống nhất việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kết hợp giao đất cho 51 hộ dân đang sinh sống cặp rạch Cái Dầu. Đến tham dự có Ông Phạm Quốc Tuấn, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Châu Phú.

 

     Qua ý kiến tiếp xúc cử tri tại thị trấn Cái Dầu trong thời gian qua, 51 hộ dân sống cặp rạch Cái Dầu,thuộc ấp Vĩnh Thành, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú đang sử dụng đất có nguồn gốc ổn định lâu dài nhưng thời gian qua chưa được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất theo quy định.

Responsive image
 

     Qua kết quả kiểm tra và làm việc của các ngành chuyên môn việc cấp giấy Chứng nhận cho 51 hộ dân đang sinh sống tại đây là chính đáng, cơ quan có thẩm quyền không có chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án hành chính nên việc xem xét cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân là phù hợp với quy định pháp luật. Căn cứ Công văn số 2337/STNMT-ĐĐ ngày 05/9/2019 của Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh An Giang, tại buổi làm việc Ông Phạm Quốc Tuấn, Trưởng Phòng Tài Nguyên & Môi trường huyện Châu Phú đã thông báo chính thức chủ trương “Thống nhất triển khai việc đo đạc, cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân đối với phần diện tích có nguồn gốc sử dụng ổn định lâu dài” (trừ phần diện tích rạch Cái Dầu đã san lắp) và cách tính phần diện tích đất để cấp giấy GCNQSDĐ theo đúng quy định cho các hộ dân hiểu và thực hiện.

     Ngoài ra, tại buổi làm việc đại diện các phòng chuyên môn huyện Châu Phú còn giải đáp các thắc mắc của các hộ dân về các nội dung liên quan đến việc cấp GCNQSDĐ như hình thức, thủ tục, thời gian thực hiện đăng ký GCNQSDĐ và cơ quan chuyên môn cấp GCNQSDĐ...

Quang Phát - VHXH thị trấn Cái Dầu

các tin khác