Thời sự - Xã hội

Chi hội trưởng Phụ nữ năng nổ, nhiệt tình

02:04 18/02/2020

    

Với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng với công tác hội, gương mẫu đi đầu trong các phong trào do Hội phát động và quan tâm chăm lo đời sống cho chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, cô Lâm Thị Lệ Thủy – Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh Thạnh Trung luôn được các chị em hội viên quý mến, ngợi khen.

 

Responsive image
 

     Ngồi trò chuyện với chúng tôi, cô Thủy tâm sự: “Bước đầu tham gia công tác Hội Phụ nữ, tôi rất lo lắng và có nhiều điều trăn trở đối với công việc mình đảm nhận. Nhưng bằng sự nhiệt tình và tận tâm, tôi đã cố gắng xây dựng thành công các tổ mô hình theo sự phân công và tin tưởng của Hội Phụ nữ xã. Để nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của chị em hội viên phụ nữ trong ấp, tôi thường đến tận nhà tìm hiểu, chia sẻ, tích cực vận động chị em tham gia sinh hoạt hội, vận động chị em đoàn kết giúp nhau lúc ốm đau hoạn nạn, nghèo khó. Mong muốn lớn nhất hiện nay là tôi luôn khỏe mạnh để có thể làm cầu nối lâu dài giữa tổ chức Hội với chị em phụ nữ ấp, để giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn hơn”.

     Xuất phát từ nhu cầu thực tế của chị em hội viên phụ nữ tại địa phương muốn tìm một công việc làm thêm để tăng thu nhập cho gia đình, cô đã tìm hiểu thị trường ở những địa bàn lân cận và thấy được nghề Đan võng đang rất thịnh hành tại địa bàn xã Mỹ Phú với mức thu nhập ổn định, các chị em có thể vừa đan võng, vừa làm công việc nhà, vừa chăm sóc gia đình… Cô đã mạnh dạn đề xuất Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và vận động các chị em tham gia lớp học nghề “Đan võng” với hơn 30 học viên tham gia, sau đó tham mưu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã ra Quyết định thành lập tổ mô hình “Đan võng” tại địa bàn ấp và cô được giao làm tổ trưởng. Đến nay, mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhân rộng ra một số ấp lân cận, qua đó giúp cho nhiều chị em phụ nữ nhàn rỗi có việc làm ổn định, tăng thêm thu nhập cho gia đình, từng bước ổn định cuộc sống. Năm 2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chấp thuận nâng chất lên thành tổ phụ nữ liên kết đan võng, với 23 thành viên chính thức; thu nhập bình quân của các chị trung bình từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng/tháng.

     Nhằm góp phần cùng địa phương trong công tác bảo vệ môi trường, cô đã tham mưu với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã thành lập 2 tổ mô hình là tổ “Phụ nữ đi chợ với giỏ xách nhựa” và “Đoạn đường sạch nở hoa”… song song đó, cô kết hợp tuyên truyền 8 tiêu chí của cuộc vận động “5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội phát động. 

    Với tấm lòng thiện nguyện của cô, nhiều người trên địa bàn ấp biết và tìm đến cô khi gặp khó khăn, thấu hiểu và chia sẻ, cô đã tích cực đi vận động, quyên góp từ bạn bè, người thân, các mạnh thường quân để có tiền hoặc hiện vật hỗ trợ. Thời gian qua, cô đã giúp đỡ nhiều trường hợp, giúp họ phần nào vượt qua lúc khó khăn, nguy khó. Đồng thời, phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã vận động tiền và hiện vật cất được 02 “Mái ấm tình thương”cho hội viên phụ nữ nghèo của ấp, vận động quà tiếp bước đến trường hỗ trợ cho các em học sinh là con hội viên nghèo. Bên cạnh đó, đề nghị với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã giới thiệu cho 2 chị hội viên phụ nữ tổ liên kết đan võng vay từ nguồn quỹ vì phụ nữ nghèo của Huyện hội,...

 

Responsive image
 

 

     Không chỉ nhiệt tình trong công tác Hội, cô rất năng nổ, nhiệt tình và thực hiện tốt nhiệm vụ của Ban ấp phân công, góp phần cùng Ban ấp hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao. Là Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh Thạnh Trung, chú Nguyễn Văn Hanh cho biết: “Chị Thủy rất có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác, thường xuyên phối hợp với Ban ấp quan tâm, chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho chị em hội viên, phụ nữ nhất là những chị em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, chị hướng dẫn các chị em thực hiện chương trình “5 không, 3 sạch” của Hội Phụ nữ xã đã triển khai, cũng như là giới thiệu việc làm, học nghề cho các chị em phụ nữ. Thời gian qua, chị đã tổ chức được hai mô hình, một là tổ liên kết đan võng cho các chị em phụ nữ nhàn rỗi có việc làm ổn định, tăng thêm thu nhập cho gia đình, hai là mô hình phụ nữ đi chợ với giỏ xách nhựa, không dùng túi ni lông góp phần đảm bảo môi trường. Chị Thủy có năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội giao, cũng như góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của Chi bộ ấp”.

 

     Với sự năng nổ, nhiệt tình ấy, cô được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đánh giá nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội. Về phía gia đình thì được địa phương công nhận danh hiệu gia đình văn hóa nhiều năm liền./.

 

 

 

Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác