Thời sự - Xã hội

Thêm 4 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

02:27 04/06/2020

    

Chiều 3/6, thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có thêm 4 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được công bố khỏi bệnh. Hiện tại sức khỏe các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở và sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

 

Responsive image

Cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình tiễn các bệnh nhân về địa phương. (Ảnh: Suckhoedoisong.vn) 

     Đó là bệnh nhân số 305, 309, 317, 318. Với 4 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh trong hôm nay, đến nay, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 302/328 bệnh nhân. 20 bệnh nhân còn lại đang được cách ly điều trị trong các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định.

     Trong một diễn biến khác, thông tin mới nhất từ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi áp dụng các phương án điều trị tích cực, nam phi công người Anh (43 tuổi, bệnh nhân số 91) đã tỉnh táo hoàn toàn, có thể tiếp xúc, thực hiện được đầy đủ các y lệnh của nhân viên y tế. Bệnh nhân đã có thể mỉm cười, lắc đầu hoặc bắt tay với nhân viên y tế. Sức cơ của tay và chân của bệnh nhân đã cải thiện, như sức cơ của chi trên từ 1/5 lên 3/5, sức cơ của chân đã cải thiện từ 1/5 lên 2/5. Phản xạ ho sặc đã tốt hơn. Chức năng hô hấp của bệnh nhân được cải thiện dần, nồng độ oxy máu đã ổn định…

Thanh Cao (sưu tầm)

các tin khác