Thời sự - Xã hội

Khánh Hòa: Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại xã

02:13 07/11/2019

    

Ông Đặng Văn Hập – Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu dẫn đầu Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với 63 bà con cử tri xã Khánh Hòa trước kỳ họp.

 

Responsive image
 

     Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp đã lần lượt báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, thông báo giải trình ý kiến của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước. Đa số bà con cử tri đều đồng tình, phấn khởi với kết quả mà Hội đồng nhân dân các cấp đạt được trong năm 2019. Bên cạnh đó, bà con cử tri cũng bày tỏ ý kiến của mình về vấn đề: đường điện tổ 01 ấp Khánh An hiện nay sử dụng điện của công ty tư nhân Quang Khấp với giá cao, đề nghị sớm kéo đường điện cho bà con sử dụng; nguồn vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm nên giải ngân 01 năm 2 lần cho các hộ có nhu cầu; vấn đề học sinh còn chạy xe hàng 2, hàng 3 gây ảnh hưởng giao thông nên tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục cho các em trong các buổi học; có thể tăng thời gian giấy chuyển viện cho các cụ cao tuổi; đối với các đối tượng đề nghị xét bảo trợ xã hội điều kiện ung thư giai đoạn 3 mới được xét thì quá khắt khe và các hộ nghèo chưa có nhà vệ sinh, nhà nước có hỗ trợ để hộ nghèo xây nhà vệ sinh không.

     Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp đã ghi nhận và giải trình thỏa đáng cho bà con, đồng thời ghi nhận ý kiến chưa giải trình sẽ kiến nghị tới các ngành có liên quan trả lời tại kỳ họp sắp tới để sớm trả lời cho bà con./.

Huỳnh Dương - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác