Kinh tế

Nông dân Đào Hữu Cảnh tất bật vào vụ trồng hoa Tết Canh Tý năm 2020

04:31 18/12/2019

    

Đến hẹn lại lên, những ngày này các hộ trồng hoa trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh đang tất bật chăm sóc hoa để chuẩn bị phục vụ cho thị trường Tết Canh Tý năm 2020. Trên địa bàn xã không khí khá nhộn nhịp, thời điểm này nông dân đang tập trung chăm sóc hoa các loại.

 

     Cũng như các hộ trồng hoa khác trên địa bàn xã, nông dân trồng hoa ở ấp Hưng Phú, cho biết: Thời tiết hiện nay khá thuận lợi, vì vậy hầu hết các hộ trồng hoa đều tranh thủ xuống giống. Năm nay, nắm bắt được nhu cầu thị trường hoa Tết, để cung ứng cho thị trường, nên đa phần những hộ trồng hoa Tết lựa chọn trồng các loại hoa như: Cúc, vạn thọ, hướng dương, màu gà Thái, cát tường… Với mục đích thu hoạch hoa đồng loạt vào dịp Tết, hằng ngày bà con nông dân phải thường xuyên chăm sóc, bón phân, phun thuốc, bấm đọt... cho hoa ra nụ to, nở đúng thời điểm.

Responsive image
 

     Anh Trần Văn Hải, ấp Hưng Phú, cho biết thêm: "để hoa trổ đúng vào dịp Tết ngoài yếu tố xuống giống đúng thời vụ, kỹ thuật của người trồng thì yếu tố thời tiết đóng vai trò rất lớn. Những năm gần đây, nhận thấy trồng hoa mang lại lợi nhuận cao nên diện tích trồng hoa ở địa phương ngày một tăng".

     Nếu như trước đây, các hộ dân trồng hoa trên địa bàn xã chỉ với quy mô nhỏ, mang tính manh mún, lợi nhuận kinh tế không cao, thì nay nông dân nhờ biết áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, nên các loại hoa đã phong phú về chủng loại, mang lại thu nhập ổn định cho bà con nông dân. Mùa hoa Tết là mùa được nhiều người trồng hoa mong đợi, nhưng trước những áp lực của giá cả thị trường, mong muốn của người trồng hoa là giá cả ổn định để yên tâm sống với nghề này và có điều kiện phát triển kinh tế gia đình.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác