Đoàn thể

Hội Chữ thập đỏ xã Đào Hữu Cảnh làm tốt công tác vận động hiến máu

03:42 06/01/2020

    

Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện của xã Đào Hữu Cảnh được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng Công an, Quân sự, đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân nhiệt tình tham gia. Bởi mọi người xác định hiến máu cứu người không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp mà còn thể hiện lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng.

 

     Xác định hoạt động hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào lớn của toàn xã hội mang đậm tính nhân văn, nhằm cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở xã Đào Hữu Cảnh không ngừng lớn mạnh. Trong năm 2019, xã Đào Hữu Cảnh phối hợp với Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức 3 đợt hiến máu, tiếp nhận 181 đơn vị máu. 

Responsive image
 

     Ông Nguyễn Ngọc Trưởng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Đào Hữu Cảnh, cho biết: Để nâng cao hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã, thời gian qua, Ban vận động hiến máu tình nguyện xã Đào Hữu Cảnh đã xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp nhân dân. Cùng với đó, làm tốt công tác tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện... nhờ vậy, đã thu nhiều kết quả tích cực, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp địa phương, phát triển ngày một mạnh mẽ.

     Với thông điệp: “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong phong trào hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người. Và trên thực tế, hiến máu không chỉ góp phần cứu sống người bệnh mà còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Người tham gia hiến máu được khám sàn lọc, tư vấn sức khỏe miễn phí nhằm kịp thời phát hiện ra những bệnh lý để chữa trị kịp thời.

     Chị Hà Thị Tiên, ấp Hưng Trung, xã Đào Hữu Cảnh đã có 23 lần hiến máu tình nguyện chia sẻ: Trước tiên mình xác định việc hiến máu của bản thân là trên tinh thần tự nguyện, tự giác. Đồng thời, trên tinh thần tình nguyện mình cũng thường xuyên tuyên truyền đến những hàng xóm xung quanh về lợi ích của việc hiến máu đối với bản thân cũng như đối với người đang cần máu để cứu sống tính mạng.

     Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng lên thì công tác vận động tuyên truyền luôn là nhiệm vụ trọng tâm, bởi không phải ai cũng hiểu hết quyền, lợi ích và ý nghĩa khi tham gia hiến máu. Hiến máu cứu người không những tạo cho họ cảm giác vui vẻ, tự hào vì đã mang đến niềm tin, niềm hy vọng về sự sống cho người bệnh cũng như những người kém may mắn mà còn góp phần đưa phong trào này thật sự trở thành nét đẹp văn hóa. 

     Ông Nguyễn Ngọc Trưởng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Đào Hữu Cảnh, cho biết kế hoạch thực hiện trong thời gian tới: Trước hết hội sẽ làm công tác tuyên truyền vận động mọi người tham gia hiến máu. Bên cạnh đó, hội đề xuất kịp thời khen thưởng đối với người tham gia hiến máu nhiều lần, nhằm thực hiện đạt chỉ tiêu hiến máu đã đề ra.

     Có thể thấy, phong trào và tinh thần hiến máu được lan tỏa trong cộng đồng trên địa bàn xã. Tin chắc những giọt máu hồng tình nguyện không chỉ giúp và cứu lấy những bệnh nhân cần máu mà còn gieo những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống. Bởi nơi đâu đó trong xã hội có nhiều người vẫn đang chờ đợi những giọt máu hồng để tiếp tục cuộc sống tươi đẹp.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác