Kinh tế

Thị trường bánh Trung thu: sức mua giảm mạnh

11:44 30/09/2020

    

Vào thời điểm này, tình hình mua bán các loại bánh Trung thu, bánh in, bánh pía ở các chợ có vẻ vắng lặng hơn những năm trước rất nhiều.

 

Responsive image
 

     Ghi nhận tại chợ Mỹ Đức, Nếu như những năm trước cứ độ mùng 10 tháng 08 âm lịch là nhiều người đã tất bật mua các loại bánh chuẩn bị đón rằm Trung thu. Thế nhưng năm nay, mặc dù tận ngày 12 âm lịch nhưng vẫn có rất ít người mua bánh. Cô Quyên – một tiểu thương ở chợ Mỹ Đức cho biết: “Năm nay, dù các loại bánh Trung thu, bánh pía, bánh in đều không tăng giá. Đối với bánh Trung thu sản xuất tại các cơ sở trên địa bàn giá dao động từ 30 -40 ngàn đồng/cái, bánh pía có giá từ 40 -58 ngàn đồng/cây 04 cái. Riêng bánh in giá cũng khá thấp 25 - 40 ngàn đồng/kg. Giá ổn định nhưng số lượng khách đến mua rất ít. Sức mua giảm mạnh khoảng 50%.  Nếu như mùa Trung thu của những năm trước số lượng bánh Trung thu tại cửa hàng của cô Quyên bán từ vài chục hộp trở lên. Thì năm nay, cửa hàng cô nhập bánh Trung thu rất ít chỉ tầm 10 -20 hộp để bán. Vì khách cũng chỉ mua về cúng, còn những khách đặt hàng làm quà tặng hầu như không có”.

     Một điều dễ nhận thấy thị trường bánh Trung thu năm nay vắng lặng, sức mua giảm phân nửa là vì người dân đều thắt chặt chi tiêu tiết kiệm, khó khăn thất nghiệp do ảnh hưởng đại dịch Covid -19 từ hồi đầu năm 2020. 

Trịnh Phượng

các tin khác