Nông thôn

Bình Long – bế giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi bò

03:33 20/12/2019

Ngày 20/12/2019, Ủy ban nhân dân xã Bình Long phối hợp Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang tổ chức bế giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi bò, cho 30 học viên, tại ấp Bình Chiến.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh; ông Huỳnh Ngọc Tùng – phó chủ tịch Hội Nông dân huyện.

Sau thời gian 03 tuần học, các học viên được truyền đạt các nội dung như: giới thiệu một số giống bò có giá trị kinh tế cao; thức ăn cho bò; tiêu chuẩn, quy trình và cách xử lý chuồng trại đảm bảo hợp vệ sinh; Cách nhận biết một số bệnh thường gặp và biện pháp phòng bệnh cho bò hiệu quả … Đồng thời, trao chứng chỉ nghề cho các học viên.

Thông qua lớp học giúp cho người dân tiếp thu được những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào chăn nuôi, cùng với kinh nghiệm thực tiễn của bà con, từ đó, áp dụng vào phát triển chăn nuôi tại hộ gia đình, góp phần nâng cao chất lượng đàn vật nuôi cũng như nâng cao thu nhập cho hộ chăn nuôi./.

Thanh Trúc - Đài truyền thanh huyện Châu Phú