Quân sự

Vĩnh Thạnh Trung tổ chức đăng ký nghĩa vụ Quân sự

01:11 14/05/2020

Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Thạnh Trung vừa phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức đăng ký nghĩa vụ Quân sự cho công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho Quân đội và quân nhân dự bị hạng 2 năm 2020.

Tại đây, mỗi công dân đến đăng ký nghĩa vụ Quân sự đều xuất trình giấy chứng minh nhân dân, kê khai lý lịch, sức khỏe của bản thân, gia đình vào phiếu lý lịch và phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự để đăng ký nghĩa vụ Quân sự lần đầu. Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Quân sự xã, toàn xã có 164 công dân nam đủ điều kiện đăng ký nghĩa vụ Quân sự tuổi 17.

Việc đăng ký nghĩa vụ Quân sự là nhằm giúp cho địa phương nắm chắc số lượng, chất lượng, lý lịch chính trị, sức khỏe, trình độ học vấn, hoàn cảnh gia đình, trình độ chuyên môn kỹ thuật của từng công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm được khoa học, chính xác, công bằng và đúng quy định./.

Ngọc Mai