Giáo dục

Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung 1 tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử Việt Nam

12:28 26/06/2020

    

Liên đội trường THCS Vĩnh Thạnh Trung 1 vừa tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử Việt Nam, có 66 đội viên đại diện cho 33 Chi đội của trường tham gia.

 

Responsive image
 

     Tham gia hội thi, các em phải trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu dự đoán số người trả lời đúng 100% đáp án, xoay quanh các kiến thức tổng quát về lịch sử Việt Nam, về truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và kiến thức xã hội. Ngoài ra, còn có thêm nội dung lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường, các thế hệ lãnh đạo, thầy cô tiêu biểu, thế hệ học sinh tiêu biểu thành đạt, những thành tích tiêu biểu, nổi bật và tình hình cơ sở vật chất, cảnh quang nhà trường. 

     Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng lịch sử truyền thống của dân tộc, của Đoàn - Đội, của nhà trường trên con đường hình thành và phát triển cho lớp đội viên mới. Đồng thời, tạo ấn tượng ban đầu, ý thức tự hào, nâng cao niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; tạo động lực, không khí thi đua học tập, rèn luyện, nâng cao ý thức tự quản của học sinh, đa dạng các hoạt động phong trào nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng “trường học thân thiện - học sinh tích cực”./.

Ngọc Mai

các tin khác