Đoàn thể

Mỹ Phú tích cực đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện

12:20 06/05/2020

    

Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phong trào hiến máu nhân đạo ở xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú ngày càng phát triển rộng khắp, được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Những giọt máu ấm tình người đã góp phần cứu sống hàng ngàn bệnh nhân mắc những căn bệnh hiểm nghèo.

 

     Thực hiện chủ trương lớn của Đảng về công tác hiến máu nhân đạo, nhiều năm nay, Hội Chữ Thập đỏ xã Mỹ Phú phát động và đẩy mạnh phong trào hiến máu nhân đạo, với mục tiêu xem hiến máu nhân đạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, khi mà nhu cầu sử dụng máu cho việc điều trị bệnh tại tỉnh luôn ở mức cao, khoảng từ 250 đến 300 đơn vị máu/ năm. Nhờ nỗ lực của Hội Chữ Thập đỏ xã, sự ủng hộ của các cấp và người dân; phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn xã ngày càng phát triển sâu rộng, từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân.

Responsive image
 

     Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội Chữ Thập đỏ xã đã tổ chức được 2 đợt ra quân vận động hiến máu tình nguyện với tổng số gần 300 người đăng ký hiến máu, thu được hơn 170 đơn vị máu. Phong trào hiến máu tình nguyện mỗi năm thu hút gần 200 bạn trẻ, tình nguyện viên tham gia đăng ký và hiến máu. Có được những kết quả trên, điều quan trọng nhất vẫn là sự sẻ chia của mỗi người đối với cộng đồng khi hiến tặng dòng máu của mình. Anh Nguyễn Văn Trường, ấp Mỹ Trung  có 18 lần hiến máu chia sẻ: “Tôi đã hiến máu được 18 lần, lần đầu tiên hiến máu tôi cảm thấy hơi hồi hộp, chứ sức khỏe thì vẫn bình thường. Do tôi tham gia công tác bên Hội Chữ Thập đỏ cần vận động bà con hiến máu, mà muốn vận động được thì mình phải làm gương và giải thích cho bà con việc hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi cảm thấy hiến máu nhân đạo là một việc làm hết sức ý nghĩa vì máu không có gì thay thế được, chỉ có thể truyền từ người sang người. Bây giờ mình hiến sau này có bệnh cần truyền máu mình cũng nhận được số máu đó, cũng coi như mình gửi tiết kiệm.”

     Những hành động đáng trân trọng đó không chỉ góp phần giúp cho người bệnh có cơ hội thoát khỏi bệnh, mang lại hạnh phúc cho gia đình người bệnh mà còn giúp cho ngành Y tế kịp thời trong điều trị, cấp cứu bệnh nhân. Để phong trào hiến máu nhân đạo của xã trở thành một hoạt động thường xuyên, có hiệu quả, trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Em, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã Mỹ Phú cho biết: “Để hoàn thành chỉ tiêu hiến máu của năm 2020, đầu năm Hội Chữ Thập đỏ xã đề ra một số kế hoạch để chuẩn bị cho công tác hiến máu như: tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực vào hoạt động hiến máu nhân đạo; triển khai các lớp tập huấn, đào tạo cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên có kỹ năng về hiến máu nhân đạo; biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào hiến máu nhân đạo. Song song đó cũng được Đảng ủy, Ủy ban quan tâm trong các phong trào hiến máu từ đó cũng được người dân đồng tình hưởng ứng. Năm nay xã Mỹ Phú sẽ hoàn thành chỉ tiêu hiến máu mà huyện giao, đồng thời thành lập từ 1 đến 3 câu lạc bộ hiến những loại máu hiếm, hiến máu đột xuất để phục vụ cho nhu cầu cần máu tại bệnh viện ”.

     Bên cạnh công tác vận động tham gia hiến máu tình nguyện; đồng thời biểu dương, nhân rộng các điển hình đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm công tác chỉ đạo cán bộ, đảng viên, hội viên thường xuyên tham gia hiến máu để nêu gương và tạo phong trào phát triển sâu rộng ra ngoài quần chúng nhân dân, đưa phong trào hiến máu tình nguyện của xã Mỹ Phú trở thành một phong trào quần chúng tự nguyện cao đẹp./. 

Tú Trang

các tin khác