Đoàn thể

Huyện đoàn Châu Phú khánh thành khu vui chơi thanh thiếu nhi

12:16 06/05/2020

    

Ngày 05/05/2020, Ban chấp hành huyện đoàn Châu Phú phối hợp với Đoàn trường cao đẳng y tế An Giang, Đoàn cơ sở cục quản lý thị trường tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành khu vui chơi thanh thiếu nhi.

 

Responsive image
 

     Khu vui chơi ngoài trời được lắp đặt tại công viên tượng đài Quản Cơ Trần Văn Thành, cặp tuyến Quốc lộ 91, thuộc khu vực thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, gồm 12 thiết bị, dụng cụ với tổng kinh phí thực hiện 45.000.000 đồng từ nguồn xã hội hóa của các chi đoàn đóng góp hỗ trợ. Công trình được lắp đặt nhằm thiết thực chào mừng tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, các thiết bị thể dục thể thao ngoài trời đều do đoàn viên thanh niên huyện thiết kế và lắp đặt. Qua đây nhằm đáp ứng tốt nhu cầu rèn luyện, nâng cao sức khỏe, tạo điều kiện cho người dân được tập luyện thể dục thể thao đúng cách, trong việc đảm bảo an toàn, chăm lo sức khỏe cho bản thân ngày càng tốt hơn. Từ đó góp phần tạo sân chơi lành mạnh, thu hút ngày càng đông đảo người dân tích cực tham gia tập luyện thể thao, nhất là đối tượng thanh thiếu niên và người lớn tuổi để có sức khỏe dẻo dai, sống vui, sống khỏe.  

Responsive image
 

     Tại buổi lễ khánh thành khu vui chơi, đồng chí Nguyễn Phú Lộc – Phó bí thư huyện Đoàn Châu Phú cho biết: “Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi rèn luyện thể thao của thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện, xây dựng công trình thiết thực để các cấp bộ đoàn trong huyện chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Huyện đoàn Châu Phú đã xây dựng kế hoạch triển khai cho tất cả các xã-thị trấn trên địa bàn, mỗi đơn vị lắp đặt ít nhất là 01 khu vui chơi cho thiếu nhi, với các thiết bị và dụng cụ thể thao  ngoài trời. Nhìn chung, qua thời gian lắp đặt, tình hình thanh thiếu nhi trên địa bàn, đặc biệt là ở địa bàn thị trấn Cái Dầu đến tập luyện cũng như vui chơi với số lượng cũng khá là đông. Tất cả thanh niên, thanh thiếu nhi trên địa bàn cũng rất đồng tình ủng hộ với công trình này, cũng mong muốn huyện đoàn lắp đặt thêm tại địa bàn để các em có nhu cầu tiếp tục vui chơi. Mong là trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của nhiều đơn vị, các mạnh thường quân để có kinh phí thêm để tổ chức thực hiện ở nhiều điểm khác nữa”.

Tú Trang – Nguyễn Kim

các tin khác