Chính sách pháp luật

Xã Đào Hữu Cảnh: Tuyên truyền luật Phòng, chống mua bán người

01:32 13/11/2019

    

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống mua bán người và phòng chống bạo lực gia đình cho gần 30 người dân ấp Hưng Trung.

 

Responsive image
 

     Tại buổi tuyên truyền, bà Nguyễn Thị Thúy Quanh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống mua bán người và phòng chống bạo lực gia đình như: các hành vi mua bán người, biện pháp phòng, chống và xử lý hành vi mua bán người, chế tài xử lý hành vi mua bán người... và nêu lên thực trạng bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em hiện nay.  Đồng thời, chia sẻ các kỹ năng để nhận biết, xử lý khi phát hiện, nghi ngờ các đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi mua bán người và các hành vi bạo lực gia đình.

     Thông qua đó, giúp cho người dân trên địa bàn ấp Hưng Trung nắm bắt được các quy định pháp luật về phòng, chống mua bán người; các hành vi, thủ đoạn của tội phạm mua bán người và các kỹ năng phòng, chống, đấu tranh với tội phạm mua bán người và giúp chị em phụ nữ nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực gia đình. Qua đó, bảo vệ người thân và những người xung quanh được an toàn và giảm dần tình trạng bạo lực gia đình.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác