Đoàn thể

Châu Phú: Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

06:39 27/07/2019

Trong không khí háo hức cùng công nhân viên chức – lao động cả nước tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Chiều ngày 26-7-2019, tại hội trường Huyện ủy Châu Phú, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

Đến dự có bà Phan Thị Diễm – phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang, ông Đặng Văn Hập – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú, ông Nguyễn Văn Bé Tám – Phó chủ tịch UBND huyện, nguyên lãnh đạo công đoàn qua các thời kỳ và đại diện các CĐCS trực thuộc.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, thời gian qua LĐLĐ huyện Châu Phú không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, làm tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tích cực vận động, tập hợp đội ngũ công nhân viên chức và người lao động ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hằng năm, góp phần xây dựng quê hương Châu Phú ngày càng phát triển.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cấp công đoàn huyện đã vận động tiền được 5.400.000 đồng và 500 kg gạo, tổ chức thăm  hỏi, tặng 43 phần quà, mỗi phần 600.000 đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc bệnh phải điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc và thăm hỏi, tặng quà cho 20 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bệnh nghề nghiệp trong tháng công nhân 2019, mỗi phần 500 ngàn đồng, tổng trị giá 35 triệu 800 ngàn đồng; thăm, chúc tết 02 Mẹ Việt Nam anh hùng, 05 cán bộ lãnh đạo Công đoàn nghỉ hưu; Hỗ trợ cất mới 05 căn nhà ”Mái ấm công đoàn” cho 05 đoàn viên công đoàn với tổng kinh phí hỗ trợ là 200 triệu đồng, hỗ trợ 5 triệu cho 01 đoàn viên công đoàn khó khăn sửa chữa nhà ở.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 – 28-7-2019), các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức tham quan du lịch, du khảo về nguồn, cất nhà mái ấm công đoàn, trợ cấp khó khăn, quỹ tương trợ, tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, thực hiện những phần việc, công trình sản phẩm có ý nghĩa như tiểu công viên, vườn hoa công sở, vườn thuốc nam, môi trường xanh – sạch – đẹp thân thiện với môi trường, đặc biệt là học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng loạt các công đoàn cơ sở cơ quan, ban, ngành, trường học treo băng rol hưởng ứng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
     Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Tổ chức công đoàn Việt Nam” của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho 3 đồng chí; trao logo công đoàn An Giang cho 04 cán bộ công đoàn; trao tặng học bổng “Tôn Đức Thắng” cho 7 em và tặng quà “Tiếp bước đến trường” cho 10 em là con đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học 2019 – 2020. Đồng thời, tặng quà cho Chủ tịch Công đoàn huyện đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

Mỹ Ngân & Anh Kiệt – Đài TT huyện Châu Phú