Công An

Công an huyện Châu Phú công khai quyết định xử phạt đối tượng vi phạm hành chính tại xã Mỹ Phú

01:36 02/01/2020

    

Ngày 31/12/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú tổ chức họp dân công khai quyết định phạt xử phạt vi phạm hành chính số tiền 750.000 đồng đối với Bùi Tấn Thủ, sinh năm 1987, tạm trú ấp Mỹ An, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang về hành vi báo thông tin giả.

 

Responsive image
 

     Trước đó, vào khoảng 02 giờ 30 phút ngày 21/11, Thủ một mình điều khiển xe mô tô biển số 59S1-351.83 đi làm (Thủ là công nhân tại khu công nghiệp Hòa Phát thuộc xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), khi đến đoạn đường vắng thuộc ấp Mỹ Trung xã Mỹ Phú thì bị 04 đối tượng lạ mặt đi trên 02 xe mô tô (không nhớ biển số) ép sát và chặn đầu xe, các đối tượng dùng hung khí dí vào người của Thủ, đè nằm sấp, úp mặt xuống đất và yêu cầu giao tiền và điện thoại di động. Sau khi các đối tượng đã lấy được 100.000 đồng và chiếc điện thoại hiệu Samsung A20, màu đen thì lên xe bỏ đi theo hướng ra cầu Vàm xáng Vịnh Tre. Sau đó Thủ gọi điện thoại báo cho vợ là chị Lê Thị Mỹ Linh (sinh năm 1979, ngụ ấp Mỹ An, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) biết và đến nơi xảy ra sự việc tìm chìa khóa xe của Thủ (vì trong lúc bị chặn xe, Thủ đã ném chìa khóa xe mô tô vào bụi cỏ lề đường để tránh các đối tượng lấy xe). Đến nơi, Linh và Thủ cùng tìm chìa khóa xe, sau khi tìm thấy Thủ tiếp tục đi làm. Đến 08 giờ 30 phút cùng ngày, Thủ trình báo Công an huyện Châu Phú để điều tra làm rõ. 

     Tuy nhiên qua xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú xác định không có vụ việc cướp tài sản xảy ra như trình bày của Thủ. Do đó, Cơ quan Công an đã làm việc với Thủ, kết quả Thủ đã thừa nhận mình đã báo tin giả đến Công an. 

     Nhận thấy Bùi Tấn Thủ đã báo tin không đúng sự thật, nội dung tin báo mang tính chất nghiêm trọng, gây hoang mang lo sợ trong dư luận quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Mỹ Phú và các công nhân tại nơi Thủ làm việc, ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Tuy nhiên hành vi của Thủ chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Công an huyện Châu Phú đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền như trên đối với Bùi Tấn Thủ về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 5 của nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính Phủ và công khai trước dân để răng đe các trường hợp tương tự xảy ra tránh gây hoang mang dư luận trong toàn xã hội./.

Tú Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác