Nông thôn mới

Vĩnh Thạnh Trung ra quân tổng vệ sinh môi trường

03:48 25/10/2018

    

Nhằm thực hiện đạt chỉ tiêu 17.3 về xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn trong xây dựng nông thôn mới, xã Vĩnh Thạnh Trung vừa ra quân tổng vệ sinh môi trường ở tất cả 12 ấp trên địa bàn, từ các khu dân cư, cơ quan, đơn vị đều huy động lực lượng và vận động người dân cùng tham gia.
Responsive image

 Nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung tham gia chặt mé cây xanh thực hiện  chỉ tiêu 17.3 về xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp,

an toàn trong xây dựng nông thôn mới

Tại đây, các lực lượng và người dân cùng nhau chặt mé cây xanh, quét dọn vệ sinh môi trường, làm cỏ, thu gom rác, phát quang cỏ ven đường, dọn dẹp củi, chậu kiểng, các vật kiến trúc khác,… Đợt ra quân trở thành phong trào rầm rộ, mỗi người chọn cho mình công việc vừa với sức khỏe bản thân, mọi người cùng chia công việc ra làm, tùy theo khả năng của mỗi người để cảnh quan môi trường được thông thoáng, sạch đẹp.

Vệ sinh môi trường là rất cần thiết trong cuộc sống của mỗi người và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Ông bà ta có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” với hàm ý nhắc nhở mọi người chúng ta phải giữ vệ sinh môi trường sống xung quanh để có một không gian sống lành mạnh cùng với sức khỏe tốt, đó là điều ai cũng muốn. Do đó, mỗi người chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ môi trường để có cuộc sống trong lành, khỏe mạnh. Đồng thời, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Ngọc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác