Văn hóa

Vĩnh Thạnh Trung: Tham gia hội thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh”

02:33 25/02/2020

    

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số: 01-KHPH/HPN-LĐLĐ, ngày 12/02/2020 của Hội Liên hiệp Phụ nữ và Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú về việc tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong đó có tổ chức hội thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh”.

 

Responsive image
 

     Theo đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp với Công đoàn cơ sở xã Vĩnh Thạnh Trung tham gia dự thi với ảnh tập thể và cá nhân. Để tham gia bình chọn, mọi người hãy đăng nhập vào trang facebook “Duyendangaodai Chauphu” để bình chọn bằng cách thích, bình luận và chia sẻ ảnh đăng ký dự thi. Thời gian bình chọn ngay sau khi Ban tổ chức hội thi đăng bức ảnh đầu tiên cho đến hết ngày 3/3/2020. Hội thi được diễn ra với 2 vòng thi: vòng 1 thí sinh nào có lượt thích và chia sẻ bài thi cao nhất sẽ bước vào vòng 2 và vòng 2 Ban giám khảo sẽ chọn ra các tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi có điểm cao do khán giả bình chọn và ảnh sẽ được chấm dựa trên 3 tiêu chí sau để lựa chọn ra các tập thể, cá nhân giành chiến thắng, cụ thể: Tính thẩm mỹ nghệ thuật làm toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ trong trang phục áo dài truyền thống; chất lượng ảnh (màu sắc, ánh sáng, bố cục,…) và có giải pháp thiết thực, hiệu quả góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống trang phục áo dài của dân tộc Việt Nam. 

Responsive image
 

     Thông qua hội thi, nhằm tôn vinh nét đẹp đặc sắc của trang phục áo dài Việt Nam, giáo dục các giá trị truyền thống với lịch sử và hình thành, phát triển phong phú và hoàn thiện những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, từng bước định hướng trang phục áo dài trở thành một xu hướng thời trang của người dân, tạo sự lan tỏa việc lực chọn áo dài trở thành trang phục được sử dụng thường xuyên trong các dịp lễ, sự kiện quan trọng, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam./.

Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác