Đoàn thể

Vĩnh Thạnh Trung truyền thông bảo vệ môi trường

02:59 21/11/2019

Tại địa bàn ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thạnh Trung Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức buổi truyền thông bảo vệ môi trường, có khoảng 60 chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã tham dự.

Tại đây, các chị em, hội viên phụ nữ được nghe truyền thông về tác hại của rác thải nhựa, hướng dẫn phân loại rác thải tại hộ gia đình. Đồng thời, tuyên truyền cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, các chị em còn được tặng chai thủy tinh sử dụng đựng thức uống, nhằm hạn chế sử dụng bằng chai nhựa, ly nhựa sử dụng một lần, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Thông qua buổi truyền thông, nhằm giúp cho chị em hội viên, phụ nữ có thêm kiến thức, ý thức về bảo vệ môi trường, đồng thời là một tuyên truyền viên có thể tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình, mọi người xung quanh, bạn bè, người thân để cùng nhau bảo vệ môi trường, góp phần tạo cảnh quang môi trường thông thoáng, sạch đẹp, bảo vệ sức khỏe nơi chúng ta sinh sống và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã./.

Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú