Đoàn thể

Mỹ Phú Hội Chữ thập đỏ xã với phong trào hiến máu nhân đạo

12:40 28/12/2018

    

Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Phú đã đẩy mạnh các phong trào tình nguyện, hoạt động từ thiện, trong đó công tác hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động nhân đạo nổi bật nhất, từ những đơn vị máu thu được, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống kịp thời.
Responsive image

Cán bộ, đoàn thể và nhân dân xã Mỹ Phú tích cực hiến máu tình nguyện thể hiện nghĩa cử cao đẹp,

mang tính nhân văn sâu sắc

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ xã phối hợp Xã Đoàn tổ chức hiến máu nhân đạo, tôi có dịp gặp gỡ những người đã nhiều lần tham gia hiến máu, trong số đó có ông Huỳnh Quan Lâm (SN 1975), Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã là một trong những tấm gương tiêu biểu luôn năng nổ trong các hoạt động phong trào của Hội Chữ thập đỏ xã và có trên 20 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, ông Lâm đã bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện từ khi còn là cán bộ tại ấp. Không chỉ dừng lại ở những lần đó mà sau này ông đã thường xuyên tham gia vào công tác hiến máu tình nguyện khi có yêu cầu. Đặc biệt ông Lâm đăng ký tham gia Ngân hàng máu sống của chương trình, mỗi khi Hội Chữ thập đỏ xã có chương trình tham gia hiến máu tình nguyện cứu người khẩn cấp, ông luôn là người tích cực, sẵn lòng tham gia bất cứ lúc nào. Ông Lâm tâm sự: “Đã nhiều lần tham gia hiến máu nhưng tôi thấy không ảnh hưởng tới sức khỏe mà thấy phấn khởi vì đã góp một phần nhỏ bé của mình làm những việc có ích cho xã hội, nhất là những người bệnh thiếu máu”. Đến nay, ông Lâm đã 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong gia đình cùng hưởng ứng tích cực các phong trào mang ý nghĩa nhân đạo, nhất là phong trào hiến máu tình nguyện. Ông luôn là một trong những tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện ở cơ quan và khu dân cư sinh sống. Với những thành tích đó, ông Huỳnh Quan Lâm đã được Hội Chữ thập đỏ Tỉnh tặng Bằng khen.

Những năm qua, với sự nỗ lực cố gắng của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã, phong trào hiến máu tình nguyện được duy trì nề nếp và phát triển sâu rộng, thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu về máu trong cấp cứu người bệnh. Để nhiều người hiểu và tham gia hiến máu, Ban chỉ đạo đã đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trực tiếp phát tờ rơi kết hợp tuyên truyền miệng nên đã thu hút số người tham gia hiến máu ngày càng tăng. Từ đầu năm 2018 đến nay, Ban chỉ đạo đã tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 242 đơn vị máu (tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2017). Trong phong trào tại xã, các ngành, các ấp thì Ủy ban nhân dân xã, ấp Mỹ Thuận, Mỹ Lợi luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra...

Thời gian tới, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của việc hiến máu tình nguyện. Tổ chức tập huấn, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động và chăm sóc người hiến máu cho các tình nguyện viên tại các trường học, cơ quan, đơn vị..., tăng cường tổ chức các đợt hiến máu tại các cơ quan, đơn vị; Quan tâm, động viên, khen thưởng, tôn vinh kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu. Qua đó thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã ta ngày càng phát triển và có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng./.

Tú Trang (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác