Hoạt động cơ sở

Bình Long – tiếp đoàn giám sát thường trực HĐND huyện

11:52 18/11/2019

Ông Trần Văn Đảo – chủ tịch HĐND huyện Châu Phú làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với xã Bình Long về giám sát tình hình thu ngân sách nhà nước đến điểm hiện tại.

Tiếp đoàn có ông Võ Thanh Sang – phó Bí thư đảng ủy xã – Trưởng khối Dân vận – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, bà Phạm Thúy Hằng – phó chủ tịch UBND xã Bình Long.

Tính đến tháng 10 năm 2019, kết quả thu ngân sách nhà nước của địa phương là gần 06 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 77% so dự toán huyện và nghị quyết HĐND xã giao. Trong đó, thu lệ phí trước bạ đạt tỷ lệ 97%, thu thuế sử dụng đất nông nghiệp đạt tỷ lệ 55%, thu phí, lệ phí đạt tỷ lệ 79%, thu khác ngân sách đạt tỷ lệ 71%, thu bổ sung từ ngân sách cấp trên đạt 75% và các khoản thu ngoài ngân sách đạt tỷ lệ 33%. Hầu hết các khoản thu – chi của xã đều tuân thủ đúng các qui định về tài chính – ngân sách, một số nguồn thu đạt vượt chỉ tiêu.

Tại buổi làm việc, Đoàn cũng đã lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của địa phương, trên cơ sở đó,  Đoàn có những đề xuất kiến nghị tới các ngành chuyên môn trước kỳ họp giúp cho xã thực hiện thu ngân sách nhà nước tốt hơn trong thời gian tới.

Thanh Trúc - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú