Thời sự - Xã hội

Hỗ trợ tiền cho hoàn cảnh khó khăn anh bại liệt, em mù lòa sống nương tựa nhau của Nguyễn Văn Phong và Nguyễn Văn Bạc ở ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Đức

12:45 23/10/2019

    

Thương cho hoàn cảnh khó khăn anh bại liệt, em mù lòa sống nương tựa nhau của Nguyễn Văn Phong và Nguyễn Văn Bạc ỡ ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Đức. Vừa qua, Chú Nguyễn Văn Dũng ấp Bờ Dâu, xã Thạnh Mỹ Tây cùng 02 nhà hảo tâm ở xã Mỹ Đức đã trao tiền hỗ trợ cho hoàn cảnh của Phong và Bạc với 1 triệu đồng. Thông qua đó, góp phần chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, tiếp thêm nghị lực sống cho hai anh em Phong và Bạc.

 

Responsive image
 

     Được biết, Cha mẹ đều qua đời, hiện nay Nguyễn Văn Phong sinh năm 1989 là anh cả trong gia đình có 03 anh em trai. Nhưng cách đây 2 năm Phong bị tai nạn lao động liệt hẳn 02 chân, là lao động chính trong gia đình, từ khi bị liệt 02 chân sức khỏe yếu ớt không đi lại được nữa, cuộc sống gặp khó khăn lại chồng chất khó khăn khi mà mọi sinh hoạt hằng ngày Phong phải nhờ sự hỗ trợ của người em trai bị mù lòa từ nhỏ là Nguyễn Văn Bạc sinh năm 1997. Cuộc sống của anh em Phong và Bạc hết sức khó khăn, mưu sinh hằng ngày chỉ nhờ vào số tiền trợ cấp xã hội của hai anh em và được địa phương hỗ trợ gạo định kì hằng tháng từ mô hình nắm gạo tình thương cùng số tiền 1 triệu đồng từ người em trai thứ 3 đi phụ hồ ở Sài Gòn gửi về. Thương cho cuộc sống kém may mắn của Phong và Bạc bao nhiêu thì nghị lực vươn lên số phận nghiệt ngã của hai anh em Phong và Bạc càng làm cho chúng ta trân trọng bấy nhiêu. Bởi “tàn nhưng không phế”, dù bị mù lòa từ nhỏ nhưng cậu thanh niên Bạc vẫn mong ước rằng sẽ được đi học đàn vừa có thể mang niềm vui nho nhỏ qua những tiếng nhạc lời ca vừa có thể là kế sinh nhai để tiếp tục cuộc sống mưu sinh nuôi người anh trai tật nguyền của mình. Hi vọng rằng được sự quan tâm hỗ trợ của các mạnh thường quân nhà hảo tâm gần xa, thời gian không xa nữa Bạc sẽ có điều kiện đi học đàn biến ước mơ quá đồi bình dị của em thành hiện thực./.

Trịnh Phượng - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác