Chính sách pháp luật

Thị trấn Cái Dầu: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống tội phạm

08:02 30/09/2019

    

Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an huyện Châu Phú, Công an thị trấn Cái Dầu tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động nhân dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm tại thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú. Đến dự có Trung tá Nguyễn Minh Triều, Phó Đội trưởng Phòng xây dựng phong trào vì an ninh tổ quốc tỉnh An Giang đồng thời là báo cáo viên hội nghị.

 

Responsive image
 

     Tại buổi tuyên truyền, bà con nhân dân đã được nghe Trung tá Nguyễn Minh Triều, Phó Đội trưởng Phòng xây dựng phong trào vì an ninh tổ quốc tỉnh An Giang thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông, tội phạm ma túy, nghiện ma túy và thủ đoạn của các loại tội phạm hình sự hiện nay như giết người cướp tài sản, tội hiếp dâm, hiếp dâm trẻ em trên địa bàn tỉnh An Giang. Đặc biệt báo động tình trạng tội phạm xâm hại tình dục trẻ em đã và đang diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng. Từ đầu năm đến nay trên địa bàn toàn tỉnh An Giang đã xảy ra 25 vụ xâm hại trẻ em, trong đó có đến 24 vụ xâm hại tình dục trẻ em, chiếm tỷ lệ 96%, đối tượng xâm hại không chỉ là người lạ mà còn là người thân quen, họ hàng, hàng xóm của gia đình.

Responsive image
 

     Qua buổi tuyên tuyền nhằm vận động bà con nhân dân trên địa bàn cần quan tâm nhiều hơn đến con em trong gia đình để hạn chế những hậu quả, nguy cơ bị xâm hại tình dục trẻ em và tránh xa các tệ nạn xã hội. Đồng thời, gia đình cần quyết liệt hơn đối với thành viên trong gia đình bị nghiện ma túy đưa đi cai nghiện; tố giác kịp thời các hành vi phạm tội, tệ nạn xã hội trên địa bàn trực tiếp tại công an hoặc bằng hình thức sử dụng thư tố giác tội phạm, cùng chung tay với lực lượng chức năng kịp thời triệt xóa, can thiệp các loại tội phạm góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội và phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn thị trấn Cái Dầu./. 

Quang Phát - Văn hóa xã hội thị trấn Cái Dầu

các tin khác