Đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tổng kết hoạt động công tác hội năm 2018

03:22 31/01/2019

Ngày 30.01.2019, tại Hội trường Khối Dân vận Huyện ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công tác hội năm 2018. Đến dự có bà Nguyễn Thị Quyến – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, ông Võ Văn Kha – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.
Bà Lê Thị Mỹ Tiên -Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú trao giấy khen tặng cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội năm 2018

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, năm 2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã triển khai thực hiện tốt Phong trào thi đua, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI), tạo được lòng tin của các tầng lớp phụ nữ vào sự lãnh đạo của Đảng.

Trong thực hiện nhiệm vụ thi đua, Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực như thực hành tiết kiệm cho bản thân, gia đình. Qua đó có 100% Hội cơ sở đã biểu dương 26 mô hình, cách làm hay và trên 100 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua làm theo Bác, Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Phát động thi đua trong hệ thống Hội với nội dung tăng cường công tác tuyên truyền và thực hiện các công trình, phần việc cụ thể mang lại hiệu quả thiết thực. Tổ chức Hội thi “Cán bộ, hội viên phụ nữ kể chuyện Bác Hồ”; tổ chức Hội thao Phụ nữ Châu Phú lần thứ II/2018...Trong năm, mỗi cơ sở Hội đăng ký với cấp ủy, chính quyền thực hiện ít nhất một công trình/ phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tổ chức buổi tọa đàm “Quầy bán thức ăn chín và giấy chứng nhận an toàn thực phẩm” năm 2018. Thành lập mới 05 địa chỉ và củng cố duy trì hoạt động 21 địa chỉ tin cậy ở cộng đồng. Duy trì các Tổ tiết kiệm 5.000đ/tháng ở các Hội cơ sở...

Với nhiều nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt phong trào phụ nữ với nhiều chuyển biến tích cực công tác chăm lo cho hội viên, phụ nữ, năm 2018, tập thể Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang khen thưởng với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dịp này, 01 tập thể và 01 cá nhân thuộc Hội liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Thạnh Trung được Trung ương Hội khen thưởng; tập thể Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khánh Hòa được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh khen thưởng; 19 tập thể và 14 cá nhân được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội năm 2018./.

Trúc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)