Quân sự

Đào Hữu Cảnh: Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức bình nghị nghĩa vụ quân sự lần thứ I năm 2019

10:24 06/10/2019

    

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đào Hữu Cảnh đã tổ chức bình nghị nghĩa vụ quân sự lần thứ I năm 2019. Đến dự có đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện Châu Phú; đồng chí Nguyễn Thế Xiêu – Phó Bí thư Đảng ủy xã, kiêm Chủ tịch Ủy ban Mặt Tổ quốc Việt Nam xã.

 

Responsive image
 

      Trong đợt bình nghị này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thông qua danh sách 92 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019. Hội đồng cũng thông qua chính sách pháp luật về thực hiện nghĩa vụ quân sự của công dân; các văn bản hướng dẫn của cấp trên và địa phương về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; những chế độ chính sách được hưởng đối với gia đình quân nhân tại ngũ và quân nhân xuất ngũ, những quy định về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ cho công dân và gia đình được biết.

Responsive image
 

      Qua buổi bình nghị, hầu hết các gia đình thanh niên điều thể hiện sự đồng thuận và nhất trí cao tạo điều kiện cho thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự. Được biết trong thời gian tới Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ tổ chức họp Hội đồng thống nhất danh sách thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe tại bệnh viện đa khoa huyện Châu Phú.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác