Thời sự - Xã hội

Từ ngày 21.3.2020 Châu Phú tiếp nhận cách ly tập trung

03:36 22/03/2020

    

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc tổ chức tiếp nhận và cách ly tập trung đối với người đi về từ vùng có dịch vào địa bàn tỉnh An Giang. Theo kế hoạch số 58/KH-UBND, ngày 17/3/2020 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú về việc tiếp nhận công dân Việt Nam đến từ vùng có dịch COVID-19 vào huyện Châu Phú.

 

     Vào lúc 15 giờ, ngày 21/3/2020, tại Cơ sở cách ly tập trung đặt tại Cơ sở 2, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang, ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú với quy mô 300 giường đã tổ chức tiếp nhận 256 công dân Việt Nam đi về từ vùng có dịch trên thế giới về nước trong đó nữ là 72, trẻ em là 67; Dân tộc Chăm 216 người,  dân tộc Kinh là 40.

Responsive image
 

     Thời gian cách ly: 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Tại đây, các công dân được chăm sóc sức khỏe, đo thân nhiệt hàng ngày, đảm bảo tiêu chuẩn khẩu phần ăn theo quân đội 3 suất/ ngày, được bố trí phòng ở thoáng mát, sạch sẽ, trang bị bình nước nóng, lạnh phục vụ cho nhu cầu thiết yếu cho bà con hàng ngày, và được trang bị các đồ dùng cá nhân. Bên cạnh đó tại điểm cách ly còn trang bị wifi, kịp thời đảm bảo thông tin liên lạc cho bà con với thân nhân và gia đình... và phục vụ nhu cầu liên lạc nắm bắt thông tin thời sự của bà con.

     Bên cạnh đó, tại điểm cách ly còn tổ chức nấu và phục vụ các món ăn hàng ngày hợp với khẩu vị, văn hóa của bà con dân tộc Chăm.

     Song song đó để chuẩn bị tốt cho công tác tiếp nhận và cách ly, đồng thời bảo vệ an toàn, sức khỏe của công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch. UBND huyện Châu Phú đã chuẩn bị điểm cách lý thứ 2 tại cơ sở 01 Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang, đã trang bị đầy đủ các thiết bị, để sẵn sàng phục vụ cho công tác tiếp nhận và cách ly tập trung tại đây./.

 

Nhẫn Nguyễn

các tin khác