Hoạt động cơ sở

Thạnh Mỹ Tây tổ chức khám phụ khoa cho chị em phụ nữ

05:42 16/07/2019

Ngày 16/7/2017, Trạm y tế xã Thạnh Mỹ Tây phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Châu Phú tổ chức khám phụ khoa cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 15 đến 49 tuổi, trong chiến dịch truyền thông dân số 2019, tại trạm y tế xã.

Tại buổi thăm khám, các y bác sĩ đã tổ chức khám và điều trị cho 138 lượt chị, trong đó khám phụ khoa 46 trường hợp, điều trị phụ khoa 39 trường hợp, tái khám vòng 15 trường hợp, khám thai 6 lượt chị, đặt vòng 01 trường hợp, cấp thuốc viên 06 lượt chị, siêu âm 20 trường hợp và sử dụng bao cao su 5 trường hợp v.v… Theo đó, chiến dịch đợt này được triển khai thực hiện nhằm giúp chị em sớm phát hiện bệnh, khám và điều trị kịp thời các bệnh truyền nhiễm qua đường sinh sản. Đồng thời, các chị em còn được các y bác sĩ tuyên truyền, tư vấn sức khỏe, hỗ trợ nhiều kiến thức bổ ích về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình, từ đó giúp các chị nâng cao nhận thức và có hướng lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp, đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe của bản thân ngày càng tốt hơn.

Nguyễn Kim - Đài truyền thanh huyện Châu Phú