Quân sự

Ra quân thực hiện các công trình “Tết Quân – Dân”

12:12 24/06/2021

Ngày 24/6/2021, tại xã Bình Phú, huyện Châu Phú, Ban chỉ đạo “Tết Quân - Dân” huyện Châu Phú tổ chức lễ ra quân thực hiện các công trình năm 2022. Dự lễ có Đại tá Chau Chắc – Phó Chủ nhiệm Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang; Thượng tá Phạm Văn Thành – Chính trị viên BCH quân sự huyện Châu Phú cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, hội đoàn thể huyện.

Hoạt động Tết Quân - Dân 2022 với chủ đề “Tiếp bước Truyền thống anh hùng” diễn ra tại xã Bình Phú nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết Quân - Dân; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng về sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của Quân - Dân huyện Châu Phú. Kế thừa và phát huy kết quả đạt được, năm 2022 là năm thứ 5, huyện Châu Phú tổ chức các hoạt động Tết Quân - Dân với các công trình, phần việc như: xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, phát hoang, vệ sinh làm đẹp cảnh quan môi trường, xây dựng “Khu dân cư kiểu mẫu” tại ấp Bình Đức; xây dựng 13 căn nhà; tổ chức các trò chơi dân gian; hội thi gói và nấu bánh tét… tại buổi lễ ra quân Ban Chỉ đạo “Tết Quân - Dân” đã trao tượng trưng nhà cho gia đình chính sách, nhà đại đoàn kết, nhà mái ấm công đoàn và nhà tình đồng đội.

Ngay sau lễ ra quân, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú đã phối hợp cùng các hội đoàn thể địa phương tổ chức trồng cây trên tuyến đường Nam Kênh 10 Châu Phú, nhằm tạo khí thế sôi nổi trong ngày đầu thực hiện các công trình, phần việc của Tết Quân – Dân 2022.

Đặng Trang