Tòa Án

Châu Phú: Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự năm 2021

12:48 25/12/2020

Chi cục thi hành án dân sự huyện Châu Phú vừa tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Phó Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh An Giang Trần Bửu Thọ, Phó chủ tịch HĐND huyện Châu Phú Huỳnh Thị Hằng đã đến dự.

Năm 2020, Chi cục thi hành án dân sự huyện Châu Phú đã bám sát và thực hiện tốt các mặt công tác theo kế hoạch đã đề ra. Trong đó, chỉ tiêu thi hành về việc và chỉ tiêu thi hành về tiền đạt và vượt so với chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Cụ thể, Chi cục thi hành án dân sự huyện Châu Phú đã thi hành xong 994 việc đạt tỷ lệ 82,76% so với chỉ tiêu được giao trong năm vượt 1,76%; về tiền đã thi hành xong số tiền trên 37 tỷ đồng đạt 50,83%  so với chỉ tiêu được giao trong năm vượt 11,83%. Công tác tổ chức cưỡng chế thi hành án, công tác lập hồ sơ đề nghị xét miễn, giảm thi hành án dân sự, việc giải quyết các vụ việc liên quan đến thu hồi nợ của tổ chức tín dụng, giải quyết các vụ việc thi hành án dân sự trọng điểm,..được tập trung chỉ đạo giải quyết; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo về thi hành án.

Phát huy những kết quả đã đạt được, với quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác được giao, đưa công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện ngày càng đạt được những kết quả tích cực và bền vững, năm 2021, Chi Cục thi hành án dân sự huyện sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Triển khai hiệu quả đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước; tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; chủ động trong công tác phối hợp với các cơ quan nội chính huyện trong thi hành án dân sự; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cao trong thi hành án dân sự; thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ kiểm tra các mặt công tác về chuyên môn nghiệp vụ,…;đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về thi hành án dân sự, hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thi hành án dân sự;…

Dịp này, Cục thi hành án dân sự tỉnh An Giang đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Đợt thi đua cao điểm thi hành án dân sự chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống thi hành án dân sự 19/7; UBND huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện thi hành án dân sự năm 2020./.

Mỹ Ngân – Tú Trang