Hoạt động cơ sở

Bình Thủy: ra mắt mô hình "Mô tô thanh niên"

12:47 12/08/2021

Hội LHTN xã Bình Thủy vừa ra mắt mô hình "Mô tô thanh niên", hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn xã và đi chợ cho những hộ đang cách ly tại nhà.

Mô hình có 10 thành viên thuộc lực lượng đoàn viên thanh niên của xã, ngoài việc đi chợ cho hộ cách ly, lực lượng còn đến nhà dân để tặng quà, nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu như: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, trứng, các loại rau củ để hỗ trợ người dân đang cần sự giúp đỡ trong mùa dịch.

Bên cạnh việc giúp đỡ và trao quà, lực lượng thanh niên còn tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến người dân ý thức về phòng chống dịch bệnh như rửa tay thường xuyên, vệ sinh nơi ở,...

Có thể nói, hoạt động của "mô tô thanh niên" là một mô hình đầy ý nghĩa, đã kịp thời chia sẽ những khó khăn của bà con trong mùa dịch. Qua đó cho thấy truyền thống của dân tộc, về tình yêu thương san sẻ trong cộng đồng, biết vượt qua khó khăn, đoàn kết cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh covid-19./.

Kim Thúy