Thời sự - Xã hội

Châu Phú tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 7 năm 2021

04:22 19/09/2021

Ngày 18-9-2021, Châu Phú tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 năm 2021 cho các tiểu thương tại các chợ trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày (từ ngày 18 đến ngày 19/9/2021), Trung tâm Y tế huyện Châu Phú phối hợp UBND các xã, thị trấn sẽ tiêm cho khoảng 1.970 tiểu thương, hộ kinh doanh, người lao động hoạt động tại các chợ trên địa bàn xã Bình Mỹ, Bình Thủy, Bình Phú, Thạnh Mỹ Tây, Mỹ Đức và thị trấn Vĩnh Thạnh Trung. Vắc xin AstraZeneca và Pfizer được sử dụng cho đợt tiêm này.

Việc thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhằm nâng cao khả năng miễn dịch cho đối tượng có nguy cơ cao, góp phần duy trì hoạt động, đảm bảo an toàn cho các chợ dân sinh trên địa bàn, đảm bảo phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người dân.

Đợt này, địa phương còn tổ chức tiêm cho đối tượng là giáo viên, nhân viên đang giảng dạy, làm việc tại các trường học trên địa bàn; lực lượng y tế tình nguyện và Chữ thập đỏ bệnh viện.

Tú Trang – Trúc Mai