Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Tập đoàn Nam Việt, thành phố Long Xuyên ủng hộ 50 triệu đồng quỹ phòng, chống dịch Covid-19

04:26 19/09/2021

Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện Châu Phú vừa tiếp nhận thêm 50 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú Đặng Văn Hập đã tiếp nhận 50 triệu đồng do Tập đoàn Nam Việt, thành phố Long Xuyên ủng hộ. Qua đó, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú Đặng Văn Hập đã gửi lời cám ơn chân thành đến Tập đoàn Nam Việt đã dành tình cảm vật chất, tinh thần ủng hộ cho công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 của huyện. Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện mong muốn: Tập đoàn Nam Việt, thành phố Long Xuyên cũng như các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình sẽ tiếp tục cùng chung tay, góp sức ủng hộ, đóng góp về vật chất lẫn tinh thần để hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này, đoàn kết cùng địa phương quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Tính đến ngày 17/9/2021, Ủy ban MTTQVN huyện Châu Phú đã vận động và tiếp nhận tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số quy ra tiền trên: 14 tỷ đồng, qua đó đã trao tặng trên 83.000 phần quà cho hơn 15.000 hộ và 153 lượt chốt kiểm soát, hậu cần, khu cách ly... Ngoài ra, tổ chức 08 chuyến xe gồm: “Chuyến hàng nghĩa tình” và “chuyến xe nông sản” cung cấp thực phẩm thiết yếu, như: rau củ, mì, trứng, nước tương, nước mắm, cá mòi,… đến với người dân Châu Phú đang sinh sống, lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương với tổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng, hỗ trợ người dân phường Bình Khánh, TP Long Xuyên gặp khó khăn 5 thùng cá mòi trị giá gần 12 triệu đồng./.

Mỹ Ngân – Tú Trang